Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cụ thể: lỗi gì, nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục ra sao để người dùng nắm rõ. Vì trên thực tế, các máy giặt hiện nay khi gặp sự cố chỉ hiển thị mã lỗi chứ không báo tên lỗi nên người dùng khó xác định được. 

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Mã lỗi E1

Đây là lỗi ống xả nước có vấn đề, có thể là ống xả nước đã bị uốn cong, tắc nghẽn, ống đặt quá cao hay đầu ống xả bị ngập trong nước.

Muốn khắc phục, bạn hãy tắt máy giặt. Sau đó kiểm tra đường ống xả, xem các sơ vải có làm mắc kẹt ống không. Trường hợp ống đặt quá cao thì bạn hạ thấp đầu ống xả xuống.

Mã lỗi E2-1

Khi nói đến bảng mã lỗi máy giặt Toshiba, không thể không nói đến lỗi E2-1. Đây là lỗi nắp máy chưa đóng. Muốn khắc phục, bạn chỉ cần đóng cửa máy giặt trong quá trình giặt thì máy sẽ hoạt động bình thường.

bang-ma-loi-may-giat-toshiba-va-cach-khac-phuc-1

Mã lỗi E2-3

Lỗi này cho biết cửa máy giặt Toshiba chưa được đóng kín hay mắc kẹt vật lạ.

Cách xử lý khi gặp trường hợp này là: kiểm tra lại bộ phận nắp máy giặt. Cần đóng nắp máy giặt lại và khởi động, máy sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Mã lỗi E3-1 và E3-2

Lỗi E3-1 và lỗi E3-2 trong bảng mã lỗi máy giặt Toshiba cho biết: máy giặt không vắt do phân bố quần áo không đồng đều, lồng giặt không cân bằng.

Khi gặp tình huống này, bạn nên phân bố lại lượng quần áo bên trong máy giặt sao cho cân đối, đồng đều, tránh để quần áo bị dồn về 1 bên khi giặt. Ngoài ra, bạn cũng nên kê máy sao cho chắc chắn.

bang-ma-loi-may-giat-toshiba-va-cach-khac-phuc-3

Mã lỗi E5

Lỗi này báo hiệu hệ thống cấp nước có vấn đề. Để máy giặt không xuất hiện lỗi này nữa, bạn hãy kiểm tra xem thử vòi nước có bị khoá, bị cúp không. Nếu có thì nên bật lên; bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc.

Mã lỗi E6, E7, E8

Khi máy giặt Toshiba hiển thị 1 trong 3 lỗi này nghĩa là mô tơ máy giặt bị kẹt, lượng quần áo quá nhiều hoặc bạn để mức nước quá thấp so với quy định.

Cách khắc phục: Bạn nên cân đối lượng quần áo trong mỗi lần giặt và cấp lượng nước đúng quy định. Tuyệt đối không giặt quá tải lượng quần áo trong mọi trường hợp vì sẽ làm máy giặt hư hỏng nhanh chóng.

Mã lỗi E74, mã lỗi E61

+ Mã lỗi E74: là lỗi kỹ thuật liên quan đến board mạch.

+ Mã lỗi E61: là lỗi do motor trống bất thường.

Hai lỗi này liên quan trực tiếp đến board mạch và mô tơ. Nên khi gặp sự cố, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy giặt tại nhà.

Với bảng mã lỗi máy giặt Toshiba và cách khắc phục được cung cấp trên đây, chắc chắn bạn đã có thêm thông tin về cách sửa một số lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36