Máy giặt LG cửa trước qua thời gian sử dụng thường xuất hiện nhiều ổ bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy LG cửa trước chi tiết tại nhà.

Chuẩn bị vệ sinh máy giặt LG

Trước lúc vệ sinh máy giặt LG cửa trước, bạn cần chuẩn bị:

+ Một khăn mềm được làm từ vải bông

+ Một bàn chải đánh răng cũ

+ Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Máy giặt LG cửa trước có bề mặt được làm từ kim loại nên thao tác vệ sinh rất đơn giản. Một chú ý quan trọng trước máy thao tác cách vệ sinh sản phẩm LG cửa trước đó là bạn phải rút phích cắm máy giặt để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh lưới lọc nước

Đầu tiên, bạn cần khóa van dẫn nước vào máy, kế tiếp tháo ống dẫn nước trong máy ra. Lúc này, bạn sẽ thấy một tấm lưới nhỏ dùng để lọc cặn bẩn. Bạn tháo tấm lưới lọc ra rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch rồi lắp bộ phận này vào đúng vị trí ban đầu.

Vệ sinh bộ lọc nước xả

Bộ lọc nước xả là bộ phận nằm gần chân máy giặt. Trước hết, bạn hãy vặn nhẹ và xả toàn bộ nước xả cũ ra ngoài. Tiếp theo, bạn vặn bộ lọc nước sang trái sẽ nhìn thấy rác thải và cặn bẩn ở trong. Lúc này, bạn hãy bỏ luôn hết rác bẩn ở trong rồi lắp lại như cũ. Đây là cách vệ sinh sản phẩm LG cửa trước rất đơn giản mà bạn có thể tự thao tác.

cach-ve-sinh-may-giat-lg-cua-truoc-2

Vệ sinh ngăn đựng bột giặt

Để vệ sinh ngăn bột giặt, bạn hãy lấy ngăn đựng ra ngoài và dùng vòi nước xịt mạnh để đánh tan cặn bẩn. Sau đó, bạn để ngăn đựng ráo nước rồi lắp lại vị trí ban đầu.

Vệ sinh lồng giặt LG cửa trước

Lồng giặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc nhất nên bạn cần vệ sinh lồng giặt định kỳ mỗi tháng một lần. Để làm sạch bộ phận lồng giặt, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước nóng. Bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp rồi lau chùi thật kỹ phía trong lồng giặt.

cach-ve-sinh-may-giat-lg-cua-truoc-3

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước bằng dung dịch giấm trắng, baking soda và nước nóng. Bạn chỉ cần cho baking soda và giấm vào trước, kế tiếp chọn chế độ giặt ngâm từ 30 đến 60 phút để hỗn hợp này đánh bay vết bẩn cứng đầu. Sau khoảng thời gian đó, bạn tiến hành xả hết nước rồi dùng khăn khô lau chùi bên trong lồng giặt. Sau khi vệ sinh máy LG cửa trước, bạn nhớ mở cửa để thiết bị được thông thoáng.

Vệ sinh ở ngoài thân thiết bị

Bạn đừng quên vệ sinh ở ngoài thân máy giặt. Bạn hãy dùng khăn mềm thấm nước giặt rồi lau chùi tất cả vỏ ngoài của máy giặt. Việc thường xuyên lau chùi sẽ giúp thân thiết bị luôn trắng sáng và không bị rỉ sét.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt LG cửa trước mà bạn có thể thao tác tại nhà. Bạn nên vệ sinh thiết bị theo định kỳ để ngăn chặn có nguy cơ hư hỏng, đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36