Máy chỉ kêu tít tít không chạy hoặc chạy được 5 phút lại kêu tít tít,…là sự cố thường gặp ở máy giặt. Cách sửa chữa máy giặt kêu tít tít không chạy không quá khó, thế nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ cách thao tác thì quá trình sửa chữa mới hiệu quả. Hơn nữa lúc máy giặt máy xảy ra sự cố, bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ.

Do đâu máy giặt kêu tít tít không chạy

Theo các chuyên gia của Điện lạnh Phú Đông Phát, máy giặt kêu tít tít không chạy có thể do 4 lý do chủ yếu sau:

  • Sử dụng sản phẩm quá tải thường xuyên.
  • Phân bố quần áo không đều khiến quần áo bị dồn về 1  bên ở trong lồng giặt.
  • Van cấp nước bị tắc nghẽn.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-4

Cách sửa máy kêu tít tít không chạy

Cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy trong từng trường hợp khác nhau.

Nếu do quá tải

Máy giặt quá tải khiến động cơ sản phẩm phải làm việc liên tiếp, nhanh trục trặc. Bên cạnh đó vấn đề quá tải còn khiến cho máy giặt cứ hoạt động 5 phút lại có tiếng kêu tít tít phát ra.

Muốn lỗi này không xảy ra, bạn nên cho máy dừng lại, lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra. Kế tiếp, bạn hãy cho máy vận hành một chu trình giặt bình thường.

Khuyến cáo: Mỗi máy có một khối lượng giặt nhất định. Vì vậy bạn nên giặt đúng khối lượng quy định đó, không nên giặt quá tải.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-2

Nếu do quần áo bị dồn về 1 phía

Thói quen đổ ập nguyên một giỏ đồ vào máy giặt cho nhanh sẽ làm máy giặt kêu tít tít không chạy. Muốn sửa chữa lỗi, bạn cho máy giặt ngừng lại, dùng tay bố trí lại quần áo bên trong cho đồng đều, tránh để quần áo bị dồn hết về 1 bên. Tiếp theo cho máy hoạt động lại thông thường.

Nếu do van cấp nước bị tắc

Van cấp nước bị tắc do 2 nguyên nhân: do nguồn nước cấp bẩn, nhiều cặn bã và do nguồn nước cấp không đủ mạnh.

Để sửa chữa, bạn nên duy trì vệ sinh nguồn nước cấp sạch sẽ, ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên. Trường hợp nước cấp không đủ thì nên lắp đặt thiết bị ở nơi có nguồn nước đủ mạnh, cấp đủ nước cho từng chu trình giặt. Nếu van cấp nước bị hư hỏng thì bạn cần phải sửa chữa thay mới ngay.

Trên đây là những lý do và cách sửa chữa máy giặt kêu tít tít không chạy. Lúc máy giặt nhà bạn gặp sự cố, hãy áp dụng thử nhé, chắc chắn bạn sẽ tự sửa chữa được mà không cần gọi thợ đến nhà.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36