Không riêng gì máy giặt Aqua mà bất kỳ loại sản phẩm nào cũng như vậy, khi kết thúc chu trình giặt, nước sẽ được xả hết. Do đó khi thấy máy giặt xong mà nước vẫn còn, chắc chắn máy đang gặp lỗi không thoát nước được. Cách xả hết nước trong máy giặt Aqua được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được sự cố nước không thoát này.

Cách xả nước trong máy giặt Aqua

Cách xả nước trong máy giặt Aqua gồm 5 bước thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước của máy và đường ống cống dùng cho thiết bị. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ có hư hỏng gì thì bạn hãy tháo ống thoát nước ra, sau đó rà soát xem đường ống có vật lạ gây tắc nghẽn không và lấy ra nếu có.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-aqua-2

Bước 2: Lắp lại đường ống vào vị trí ban đầu. Đường ống cần phải đặt thẳng, tránh gấp khúc gây tắc nghẽn nước. Lưu ý các khâu tháo lắp đường ống cần phải thực hiện đúng kỹ thuật, bạn nên xem kỹ hướng dẫn trong quyển sách “hướng dẫn sử dụng” máy giặt Aqua mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cho nước vào máy và để sản phẩm vận hành ở chế độ vắt hay xả. Nếu thấy nước thoát bình thường thì bạn đã xử lý thành công. Nếu nước không thoát thì bạn thực hiện tiếp bước 4 để tiếp tục cách xả hết nước trong máy giặt.

Bước 4: Tìm và kiểm tra máy bơm đặt ở trong thiết bị. Khi thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa ra. Tiếp theo hãy dọn sạch rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín phía trong máy bơm rồi lắp lại miếng nhựa như ban đầu, nhớ lắp đúng kỹ thuật.

Bước 5: Cho nước vào thiết bị lại một lần nữa, bật máy ở chế độ vắt hay xả. Nếu nước xả hết nghĩa là bạn đã sửa chữa thành công, nhưng nếu nước vẫn không thoát được thì bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy giặt tại nhà.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-aqua-1

Một số lỗi khác của máy giặt Aqua

Ngoài lỗi không thoát nước, máy Aqua trong quá trình sử dụng còn phát sinh nhiều lỗi khác, có thể nhắc tới như:

  • Nước chảy ra ngoài khi sử dụng lần đầu tiên hay lúc máy giặt lắp đặt hoặc thay đổi ống xả. Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do nước đọng lại từ khâu kiểm tra máy giặt.
  • Thời gian giặt quá lâu. Nguyên nhân là do tỉ lệ cấp nước dưới 15l/phút thì tổng khoảng thời điểm giặt sẽ lâu hơn bình thường.
  • Bột giặt còn dính trên đồ giặt do nhiệt độ nước giặt quá thấp hoặc cho quá nhiều bột giặt trong mỗi lần giặt.
  • Máy cấp nước ở tiến trình vắt do đồ giặt bị dồn về một phía, không cân bằng.
  • Trong nước có gỉ sét do nguồn nước cấp.

Áp dụng cách xả nước trong máy giặt Aqua được hướng dẫn trên đây khi máy không xả hết nước. Trường hợp không sửa chữa được hoặc máy gặp trục trặc nặng hơn, hãy liên hệ với Điện lạnh Phú Đông Phát để được hỗ trợ.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36