Máy giặt thực sự là người bạn thân thiết của mỗi nhà vì nhờ chúng mà công việc giặt áo quần vốn nặng nhọc đã trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn cần phải biết, không phải bất kỳ loại đồ nào cũng có thể tùy tiện cho vào máy giặt để làm sạch được. Sau đây sẽ là danh sách đen 7 món đồ không nên cho vào máy giặt.

Đồ len

Len chính là một trong những cái tên nằm trong danh sách các chất liệu khó giặt nhất vì chúng có khả năng bị giãn nở hoặc xơ vải, kéo sợi bất cứ lúc nào nếu bạn áp dụng không đúng phương pháp giặt. Chính vì vậy, để nâng niu các món đồ yêu thích bằng len, hãy vò nhẹ và giặt chúng bằng tay.

Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể dùng máy giặt để giặt các món đồ len này nhưng hãy cân nhắc trước lúc giặt và áp dụng các biện pháp an toàn cho chúng.

7-mon-do-khong-nen-giat-bang-may-giat

Đồ bơi

Những món đồ bơi có thể chịu được nhiệt nóng ở ngoài bãi biển nhưng chúng lại không chịu được độ nóng cao trong máy sấy vì có khả năng bị giòn và rách vải. Do đó đồ bơi cũng là một trong những món đồ mà bạn không nên cho vào máy giặt.

Đồ bằng lụa

Vải lụa là chất liệu tinh tế và cao cấp, tuy nhiên chũng cũng là loại vải dễ bị cào xước nếu không được giặt giũ đúng cách và cẩn thận vì khá mỏng. Chính vì thế, thay vì nhét chúng vào máy giặt hãy chịu khó giặt chúng bằng tay để bảo vệ quần áo hơn. Việc vò nhẹ bằng tay sẽ đảm bảo cho những bộ trang phục bằng lụa của bạn được bền đẹp lâu hơn vì không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào bởi lực của máy giặt.

7-mon-do-khong-nen-giat-bang-may-giat1

Đồ có khóa kéo

Các chiếc khóa kéo rất dễ mắc vào các kẽ hở trong lồng giặt lúc lồng giặt quay, khiến cánh cửa máy giặt bị xước, mờ. Hơn nữa, nếu giặt chung các loại áo quần này trong máy giặt, khóa kéo còn có khả năng va chạm với vải và làm rách các trang phục khác. Vì thế hãy chịu khó giặt chúng bằng tay để đảm bảo món đồ của mình không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu bắt buộc phải cho vào máy giặt, hãy chắc chắn những chiếc khóa kéo này đã được kéo lên hết trước khi giặt.

Áo ngực

Việc giặt áo ngực bằng máy có khả năng khiến cho chiếc áo của bạn bị mất phom hoặc hỏng tính đàn hồi và hình dạng áo vì hoạt động quay vắt của lồng giặt và nhiệt độ nóng khi sấy. Chính vì vậy để bảo vệ những chiếc áo yêu quý này chị em nên lựa chọn phương pháp giặt bằng tay và phơi khô áo ngực để an toàn hơn.

7-mon-do-khong-nen-giat-bang-may-giat2

Đồ có nhiều linh phụ kiện đính kèm

Hoạt động quay của lồng giặt có khả năng khiến cho các đồ thay thế đính kèm trên trang phục bị rơi ra và làm ảnh hưởng đến máy nếu chẳng may chúng bị dính vào máy giặt. Cho nên giặt bằng tay sẽ là lựa chọn an toàn cho những trang phục được thiết kế có quá nhiều phụ kiện đính kèm.

Giày thể thao

Tốt nhất hãy giặt bằng tay nếu bạn không muốn “nhỡ máy” những đôi giày “bảo bối” của mình bị hỏng. Nguyên nhân là vì hơi nóng của máy sấy có khả năng làm cho lớp đệm cao su của giày thể thao bị co lại và hỏng lớp đệm của giày hoặc khiến cho đôi giày của bạn nhanh hỏng hơn nếu không được giặt đúng cách.

7-mon-do-khong-nen-giat-bang-may-giat3

Trên đây là 7 loại áo quần không nên cho vào máy giặt mà bạn có thể tham khảo. Để bảo vệ những món trang phục yêu thích hãy nhớ chọn lựa phương pháp giặt giũ phù hợp nhất nhé!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36