Nàng dâu đảm phải là người nắm được những phương pháp tốt nhất về các hướng dẫn giặt đồ mỏng bằng máy giặt. Hãy để Điện lạnh Phú Đông Phát hướng dẫn cho bạn.

huong dan giat do mong bang may giat

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng gọi có ngay

Kích thước máy giặt được chọn nhiều nhất ở Đà Nẵng

Đồ mỏng thường là những loại đồ đặc thù như đồ lót, đồ trẻ em, hoặc đồ bằng các loại vải sợi đắt tiền, tính chất mềm mại. Những dạng đồ như thế này nếu thường xuyên giặt máy sẽ rất dễ bị giãn, bạc màu, cũ và sờn rách. Tuy nhiên, không phải vì lý do đó mà chị em lại đem toàn bộ đồ mỏng đi giặt tay, vừa mất thời gian lại vừa khiến cho cơ thể nhức mỏi. Hãy áp dụng những phương pháp giặt đồ mỏng bằng máy giặt an toàn, hiệu quả dưới đây, bạn sẽ bảo vệ được 90% độ mới của quần áo, dẫu phải giặt nhiều lần:

huong dan giat do mong bang may giat 2

  • Luôn luôn sử dụng túi giặt: Với đồ mỏng, túi giặt chính là lớp “phòng thủ” an toàn nhất, hạn chế ma sát của đồ với lồng giặt và các loại quần áo khác trong quá trình giặt máy. Lưu ý: Không cho quá nhiều quần áo vào cùng một túi giặt, hãy phân loại quần áo và cho vào nhiều túi khác nhau.
  • Cài đặt chế độ giặt đồ mỏng/đồ em bé: Trong trường hợp kíp giặt chỉ có những loại quần áo mỏng, đặc thù như đã nói ở trên, bạn có thể cài đặt chế độ giặt đồ mỏng/giặt đồ em bé có sẵn trên máy giặt để đảm bảo độ bền cho quần áo.
  • Cài đặt tần số quay của lồng giặt: Hãy ghi nhớ, tần số quay (tức số vòng quay/phút) càng cao, ma sát trong lồng giặt càng lớn, khiến đồ nhanh hỏng hơn. Ở các máy giặt Inverter hiện nay đã cho phép người dùng tùy chỉnh tần số quay, nên khi giặt đồ mỏng, bạn chỉ nên để tần số quay ở mức 700 – 1000 vòng/phút để bảo vệ quần áo.

huong dan giat do mong bang may giat 3

  • Không giặt đồ mỏng bằng chế độ nước nóng: Chế độ nước nóng hỗ trợ giặt giũ sạch hơn, nhanh hơn, tuy nhiên lại khiến sợi vải mỏng đi, màu quần áo bị phai rất nhanh, chính vì thế, hãy chỉ giặt đồ mỏng bằng nước lạnh, hoặc tối đa ở mức nhiệt 30 độ.
  • Không cho quá nhiều bột giặt: Đây là một trong những nguyên nhân khiến đồ mỏng nhanh hỏng, cũ, kể cả khi bạn giặt đồ bằng tay. Bột giặt có tính ăn mòn cao, sợi vải quần áo mỏng sẽ không chịu được.
  • Rút ngắn thời gian vắt: Thời gian vắt càng lâu, quần áo mỏng càng bị quấn rối và ma sát. Vì vậy, chị em nội trợ hãy chỉ cài đặt thời gian vắt ở mức tối thiểu.

huong dan giat do mong bang may giat 4

  • Không nhồi nhét quần áo: Nhồi nhét quần áo vào máy giặt, giặt quá kí cũng là một cách khiến quần áo mỏng nhanh hỏng. Lượng quần áo càng nhiều, không gian càng chật chội, ma sát càng lớn khiến quần áo rất dễ rách.

Chúc bạn sẽ có áo quần thơm, sạch, dù giặt máy cũng mới như giặt tay. Hy vọng những mẹo giặt quần áo mỏng bằng máy giặt trên của Điện Lạnh Đà Nẵng sẽ giúp chị em ghi điểm trong mắt mẹ chồng bởi sự đảm đang, hiểu biết. Nếu chẳng may máy giặt hư hỏng vì giặt quần áo không đúng cách, hãy liên hệ với chúng tôi để được sửa máy giặt tại Đà Nẵng uy tín nhất nhé.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36