Thế nào là điều hòa Inverter hay NonInverter? Khi mua điều hòa, có lẽ không ít người dùng thắc mắc làm thế nào để phân biệt máy lạnh Inverter và Noninverter? Dưới đây là câu trả lời chính xác dành cho bạn!

Inverter hay NonInverter có ý nghĩa rất lớn về mặt thiết kế và là yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua điều hòa. Đây là công nghệ hiện đại quyết định vì sao một sản phẩm có Inverter lại có mức giá thành cao hơn chiếc máy lạnh cùng loại nhưng NonInverter.

Mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng giá hợp lý

Chọn máy lạnh phù hợp cho gia đình

Máy lạnh Inverter là gì?

Máy lạnh Inverter là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần tiết kiệm năng lượng. Quá trình điều tiết độ lạnh trong phòng được kiểm soát thông qua bộ mạch vi xử lí thông minh. Công nghệ này thay cho việc sử dụng rơ le cảm biến nhiệt của các dòng sản phẩm máy lạnh thông thường.

phan-biet-may-lanh-inverter-va-noninverter-1

*Đặc điểm của máy lạnh công nghệ Inverter

– Công nghệ Inverter mang đến khả năng tiết kiệm điện hoàn hảo. Nhờ thiết kế này mà mức tiết kiệm điện lên đến 30-80% so với dòng NonInverter. Khi chi trả tiền điện hàng tháng, chi phí tiền điện giảm đi 1/3.

– Công nghệ Inverter giúp máy hoạt động vô cùng êm ái, không gây ra tiếng động.

– Thiết kế máy lạnh Inverter còn có khả năng điều tiết nhiệt độ trong phòng luôn ở mức ổn định. Bạn không phải quá lo lắng căn phòng quá nóng hay quá lạnh.

– Công nghệ Inverter rất thông minh. Máy chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h. Sau khi đủ lạnh, máy sẽ tự động giảm công suất về mức 50-75% tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.

Khi lắp đặt thiết kế máy lạnh Inverter bạn cần lưu ý đảm bảo nguồn điện áp ổn định. Bên cạnh đó, mức giá thành của sản phẩm này cao hơn dòng NonInverter và công nghệ hoạt động vi mạch nên cũng dễ xảy ra sự cố hơn.

Máy lạnh NonInverter là gì?

Dòng điều hòa NonInverter là dòng điều hòa không có cơ chế tiết kiệm điện. Có nghĩa là, máy sẽ hoạt động liên tục đến khi đạt nhiệt độ quy định thì máy ngừngvận hành. Sau đó, khi nhiệt độ phòng tăng lên máy lại tiếp tục khởi động trở lại để làm lạnh nên thường tiêu hao nhiều năng lượng.

phan-biet-may-lanh-inverter-va-noninverter-2

*Đặc điểm dòng máy lạnh NonInverter

– Máy lạnh NonInverter có độ bền cực kỳ cao

– Máy có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liền

– Các hỏng hóc trên máy dễ dàng được khắc phục, giá các bộ phận khá rẻ, dễ tìm.

– Giá thành máy lạnh NonInverter tương đối rẻ, tầm hơn 4 triệu là bạn có thể sở hữu một máy điều hòa mới.

–  Không có khả năng tiết kiệm điện, hầu như lúc nào máy cũng ở mức PowerFul

Trên đây là những đặc điểm cơ bản để bạn phân biệt được giữa dòng điều hòa có công nghệ Inverter và NonInverter. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ Điện lạnh Phú Đông Phát để được mua máy lạnh tại Đà Nẵng giá mềm nhất nhé!

Xem thêm: Đơn vị sửa máy lạnh tại Đà Nẵng uy tín

Gọi Ngay: 0236.360.36.36