Nên chọn máy lạnh Inverter hay Non Inverter là điều khiến bạn đang bối rối? Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc này dựa vào nhu cầu sử dụng tương ứng với đặc tính từng loại máy.

Tùy thuộc vào từng mục đích, nhu cầu, vị trí lắp đặt, khả năng kinh tế của mình mà bạn có thể cân nhắc giữa dòng Inverter và Non Inverter. Dưới đây là những phân tích cụ thể trong từng trường hợp.

TOP 5 máy lạnh được bán chạy nhất ở Đà Nẵng

Mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng giá hợp lý

Vị trí lắp đặt máy lạnh

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt máy lạnh tại phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc thì nên cân nhắc lựa chọn dòng máy lạnh Inverter. Đây là những không gian phòng cần sử dụng máy lạnh thường xuyên. Vậy nên, một thiết kế tiết kiệm điện năng rất cần thiết.

nen-chon-may-lanh-inverter-hay-non-inverter-1

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy lạnh để lắp đặt cho phòng họp, phòng khách,…những không gian rất hiếm khi sử dụng đến máy lạnh thì một chiếc máy lạnh Inverter là không cần thiết. Thay vào đó, bạn hãy chọn dòng điều hòa Non Inverter tiết kiệm chi phí ban đầu.

Nhu cầu sử dụng nhiều hay ít?

Máy lạnh công nghệ Inverter hoạt động hiệu quả nhất khi bạn sử dụng trong thời gian dài từ  6- 8 tiếng. Vậy nên, khi có nhu cầu sử dụng máy lạnh liên tục thì nên dùng dòng Inverter. Nếu thi thoảng bạn mới bật máy lạnh một lúc, thì dòng Non Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu.

Độ bền và mức phí thay thế linh kiện

Nếu gia đình bạn có điều kiện về kinh tế, thường xuyên bảo trì máy thì thiết kế Inverter không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, với những gia đình đề cao những thiết kế máy lạnh bền bỉ, khi thay thế linh kiện dễ dàng, tiết kiệm thì những chiếc máy lạnh Non Inverter lại chiếm ưu thế.

Nhu cầu về tính năng công nghệ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lạnh với thật nhiều tính năng tiện ích như lọc không khí, cân bằng ẩm, hẹn giờ thay thậm chí cảm ứng,…thì dòng máy lạnh Inverter chắc chắn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Trong khi đó, dòng máy lạnh Non Inverter chỉ dừng lại ở những tính năng làm lạnh cơ bản nhất.

>> Sửa điều hoà Đà Nẵng

nen-chon-may-lanh-inverter-hay-non-inverter-2

Yếu tố kinh phí

Kinh phí bỏ ra không quá tác động đến lựa chọn của bạn thì “nhắm” đến một chiếc điều hòa Inverter với thiết kế đẹp mắt, hiện đại sẽ giúp bạn nâng tầm cuộc sống của mình. Riêng khi cần tìm một chiếc máy lạnh tầm giá, vừa phải thì bạn nên chọn dòng Non Inverter, thiết kế điều hòa thông thường bởi chúng luôn có mức giá thấp hơn.

Tóm lại, như phân tích ở trên, bạn cần cân nhắc trước các yếu tố không gian, môi trường, kinh phí và nhu cầu sử dụng,…để lựa chọn chuẩn xác giữa dòng máy lạnh Inverter hay Non Inverter. Liên hệ Hotline: 0236.360.36.36 để được Dịch vụ Sửa Điện lạnh Phú Đông Phát tư vấn mua được máy lạnh phù hợp nhất.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36