Mùa hè là lúc nhu cầu sử dụng thiết bị điều hòa tăng lên đột biến, vậy nên chi phí tiền điện mỗi tháng đều rất cao. Dưới đây là một số cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện năng mà bạn có thể áp dụng.

Điều hòa là thiết bị tiêu hao điện năng khá lớn. Tuy nhiên, không thể vì thế mà không có cách khắc phục. Dù đang dùng điều hòa Inverter hay NonInverter bạn cũng nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí cũng như giảm gánh nặng cho môi trường.

Mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng giá hợp lý

Chọn máy lạnh phù hợp cho gia đình

Sử dụng chế độ Dry trên điều khiển

Thông thường, chúng ta thường sử dụng điều hòa ở chế độ Cool. Những theo các chuyên gia, khi bạn chuyển từ chế độ “Cool” (hơi lạnh, được biểu thị bằng hình bông tuyết) sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, biểu thị bằng giọt nước) công suất tiêu thụ điện sẽ giảm đi 10 lần. Hơn nữa, khi cài đặt máy ở chế độ Dry bạn cũng giúp giảm nguy cơ cao bị sốc nhiệt trong mùa hè.

cach-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-nang-1

Không bật tắt máy lạnh liên tục

Bật tắt máy lạnh liên tục không phải là cách sử dụng máy lạnh thông minh. Bạn nên hạn chế tối đa thói quen này bởi mỗi lần máy lạnh khởi động trở lại là thêm một lần tiêu hao năng lượng điện cực kỳ lớn. Nếu bạn phải đi ra ngoài một thời gian thì có thể tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng lên.

>> Tham khảo thêm dịch vụ sửa điều hoà tại Đà Nẵng

Hẹn giờ tắt trên máy lạnh

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh cần được tận dụng triệt để. Bạn nên tận dụng bằng cách cài đặt giờ tắt máy lạnh ban đêm. Thời điểm này nhiệt độ ngoài trời giảm xuống, trời mát mẻ hay thậm chí lạnh. Vậy nên bạn có thể tắt điều hòa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

cach-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-nang-2

Không bật máy lạnh liên tục 24/24

Máy lạnh hoạt động liên tục 24/24 không chỉ dễ dẫn đến quá tải mà còn “ngốn” rất nhiều điện. Việc chi phí điện hàng tháng tăng cao sẽ không có gì lạ! Bạn nên sử dụng điều hòa thích hợp cân nhắc thời điểm bật, tắt hợp lý trong ngày.

Tăng giảm nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ lạnh càng sâu sẽ càng tiêu hao năng lượng điện. Nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ. Lưu ý khi sử dụng điều hòa, không nên để nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài.

cach-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-nang-3

Ngoài ra, bạn còn nên lưu ý:

  • Bít kín các khe hở để hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài,.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để hơi lạnh lưu thông dễ dàng
  • Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng khiến phòng nóng hơn, nhanh tiêu hao năng lượng.
  • Sắp xếp đồ bên trong sao cho không cản gió từ điều hòa thổi ra
  • Có thể kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh để không phải hạ thấp nhiệt độ điều hòa.

Những lưu ý trên đây hy vọng có thể giúp bạn tiết kiệm thêm thật nhiều chi phí điện năng hàng tháng! Điện lạnh Phú Đông Phát chuyên mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ để có được sự tư vấn tốt nhất trước khi mua máy lạnh bạn nhé!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36