Không hề ngớ ngẩn khi đặt ra câu hỏi là nên gọi điều hòa hay máy lạnh? Điều hòa và máy lạnh là 2 thiết bị khác nhau hay chỉ là cùng 1 cái tên để gọi cùng một thiết bị? Vì vậy, Dịch vụ điện lạnh Phú Đông Phát sẽ cùng bạn cắt nghĩa từ điều hòa và máy lạnh thật rõ ràng nhé!

Top 5 máy lạnh được bán chạy nhất tại Đà Nẵng
Chọn máy lạnh phù hợp cho gia đình

Nên gọi là điều hòa hay máy lạnh?

Máy điều hòa, máy lạnh đều là tên gọi tắt của máy điều hòa không khí- là một thiết bị gia dụng, hệ thống hoặc cỗ máy được thiết kế để làm mát và hút nhiệt từ một đơn vị diện tích. Việc làm lạnh được thực hiện theo chu trình làm lạnh.

Khác với thông gió, trong hệ thống điều hòa, không khí trước khi thổi vào phòng đã được xử lý về mặt nhiệt ẩm. Vì thế điều tiết không khí đạt hiệu quả cao hơn thông gió.

nen goi la dieu hoa hay may lanh b
Gọi là máy điều hòa vì có cả 2 chức năng là sưởi và làm lạnh.

Điều hòa và máy lạnh có gì khác nhau?

Điều hòa và máy lạnh có là hai định nghĩa khác nhau? Thực chất máy lạnh chính là định nghĩa thiếu của điều hòa. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa chính là máy điều hòa một chiều (chỉ có thể làm lạnh) và máy điều hòa hai chiều (có thể làm lạnh và sưởi ấm).

Tuy nhiên, do đối với xứ nóng như Việt Nam, đa số người dân hay sử dụng điều hòa một chiều – tức là làm lạnh cho căn phòng nên người ta đã gọi tắt điều hòa một chiều là máy lạnh.

nen goi la dieu hoa hay may lanh c
Máy lạnh chỉ có chức năng làm lạnh mà không có chức năng sưởi ấm.

Cách gọi phổ biến thường được sử dụng

Hiện nay trên thị trường phân hóa theo 2 cách gọi khác nhau cụ thể. 
– Người miền Nam: gọi loại máy điều hòa không khí này với tên vắn tắt : máy lạnh chủ yếu máy điều hòa ở đây chỉ có chức năng làm lạnh.

– Người miền Bắc: máy điều hòa không khí sẽ được gọi là : máy điều hòa , máy có chức năng vừa làm lạnh vừa có chức năng sưởi.

Vì vậy có thể đưa ra nhận định là máy lạnh và máy điều hòa là 1 tên gọi vắn tắt của máy điều hòa không khí. Nhưng khi gọi là máy lạnh có nghĩa máy chỉ có chức năng làm lạnh. Còn gọi là máy điều hòa thì máy có cả chức năng sưởi, làm lạnh. Hãy liên hệ Trung tâm mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng để được tư vấn mua máy lạnh phù hợp với giá tốt nhất bạn nhé! 

 

Gọi Ngay: 0236.360.36.36