Hóa đơn tiền điện của nhà bạn có thể tăng lên nhanh chóng chỉ vì những sai lầm nhỏ lúc sử dụng máy lạnh. Dưới đây sẽ là 4 lỗi cơ bản nhất.

Bật/tắt máy lạnh liên tiếp

Mới nghe qua thì nhiều người sẽ lầm tưởng có thể cắt giảm được tiền điện đáng kể vì thời gian mở điều hòa sẽ ít đi. Tuy nhiên, trên thực tế việc bật/tắt điều hòa liên tục chỉ khiến thiết bị phải bật nhiều lần, dẫn đến điện lượng cần cho việc làm ấm lại phòng từ đầu sẽ nhiều hơn và tiêu tốn điện năng hơn. Đó là chưa kể đến việc, bật/tắt máy lạnh nhiều lần sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa1

Chính vì vậy, nếu đang có thói quen bật/tắt điều hòa liên tục để giúp tiết kiệm điện hơn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy.

Cho điều hòa hoạt động cả ngày

Trong thời tiết quá lạnh, nhiều già đình rất dễ mắc phải sai lầm này, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ và người già. Việc bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn vì lúc này không khí sẽ không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm nghiêm trọng.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên bật điều hòa ấm vào ban đêm, thời điểm lạnh nhất trong ngày để vừa giúp cho không khí trong phòng được thoải mái hơn vừa hạn chế tiêu hao điện năng.

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa5

Không thay mới bộ lọc không khí và bảo trì điều hòa thường xuyên

Trong cấu tạo của điều hòa, bộ lọc khí chính là bộ phận giúp loại sạch bụi bẩn trong không khí vào nhà bạn. Sau một thời gian, chúng sẽ bị bụi bẩn bám kín và trở nên cồng kềnh hơn. Do đó, bạn cần thường xuyên làm sạch hoặc thay mới bộ phận này để máy lạnh hoạt động tốt hơn và có thể làm lạnh sâu hơn.

Để đảm bảo điều hòa luôn vận hành tốt thì bạn cần làm sạch và thay thế bộ lọc 3 tháng/lần đồng thời thường xuyên kiểm tra dây làm mát để tránh những sự cố rò rỉ điện. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều gia đình lại thường bỏ qua các bước này, khiến máy nóng và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy lạnh. Bên cạnh đó việc này cũng khiến cho thiết bị phải gồng mình lên vận hành liên tục, dẫn tới tiêu tốn nhiều điện hơn.

sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-dieu-hoa7

Sử dụng điều hòa không thích hợp

Điều hòa trang bị công suất lớn thường tiêu thụ lượng điện nhiều không cần thiết đồng thời khả năng loại bỏ độ ẩm cũng ít hơn hơn. Vì thế đừng bao giờ nghĩ rằng sử dụng máy lạnh càng lớn thì không khí trong nhà sẽ nhanh đạt được nhiệt độ mong muốn hơn và hạn chế tiêu hao điện năng hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các chiếc máy lạnh sở hữu công suất phù hợp nhất với diện tích phòng của mình.

Vừa rồi là một số sai lầm có khả năng khiến máy lạnh của gia đình bạn tiêu hao nhiều điện hơn. Để sản phẩm hoạt động tốt nhất cũng như hạn chế tiêu hao điện năng nhất hãy tạo cho mình những thói quen dùng điều hòa hợp lý nhất! Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia sửa điều hoà tại Đà Nẵng sẻ giúp ích được cho bạn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36