Điều hòa bị rò rỉ nước là vấn đề mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong lúc dùng thiết bị. Việc này sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối và phiền toái. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như hướng khắc phục triệt để sự cố này?

Tổng hợp các nguyên nhân khiến điều hòa của bạn bị chảy nước

Rất nhiều lí do có thể dẫn tới hiện tượng điều hòa bị rò rỉ nước, nhưng cơ bản nhất vẫn là các lí do sau đây:

Không bảo dưỡng định kỳ cho dàn lạnh

Đây là 1 trong những nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến hiện tượng máy lạnh nhà bạn bị chảy nước. Bởi vì máy lạnh nếu sau một thời gian hoạt động, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều vào dàn lạnh và gây ra hiện tượng rỉ nước, chảy tràn ra bên ngoài.

nguyen-nhan-khien-dieu-hoa-bi-chay-nuoc3

Máng thoát nước gặp sự cố như bị vỡ, nứt

Nếu máy lạnh của nhà bạn đụng phải sự cố chảy nước rất nhiều thì nguyên nhân có khả năng là do máng thoát nước có hư hỏng.

Điều hòa sau 1 thời gian sử dụng, độ ẩm trong phòng sẽ tách ra khỏi không khí trước lúc rơi xuống dàn lạnh, sau đó nhỏ xuống máng hứng nước và tạo thành các loại tảo rồi chảy vào đường ống thoát nước. Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám vào nhiều hơn, làm cho đường ống bị tắc nghẽn, dẫn đến hiện tượng tràn nước ở máng hứng, rồi rỉ xuống tường và sàn nhà.

nguyen-nhan-khien-dieu-hoa-bi-chay-nuoc5

Lỗi sai sót khi lắp đặt điều hòa

Nhiều lúc, vì thợ điều hòa không có nhiều kinh nghiệm, sẽ lắp đường ống thoát nước không dốc hoặc làm đường ống quá dài mà quên không có lỗ thông gió. Kết quả là dẫn đến hiện tượng rỉ nước, chảy nước của điều hòa.

Điều hòa bị thiếu gas

Máy lạnh bị non gas cũng có thể dẫn đến hiện tượng đóng tuyết ở trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ độ nóng như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng rồi chảy tràn ra ngoài.

Cách xử lý điều hòa bị chảy nước

Khi thấy điều hòa của gia đình mình xảy ra các hiện tượng rò rỉ nước, nước bị chảy ra ngoài, trước hết bạn cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân chính xác, sau đó lựa chọn những biện pháp sửa chữa hợp lý nhất. Sau đây là một số phương pháp xử lý điều hòa bị chảy nước mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên, hãy gỡ lưới lọc bụi ra, sau đó thực hiến làm sạch bộ phận này. Khi chúng đã sạch sẽ bạn có thể lắp lại như ban đầu và kiểm tra xem nước còn bị rò rỉ ra ngoài hay không.

nguyen-nhan-khien-dieu-hoa-bi-chay-nuoc4

Nếu sự cố rỉ nước vẫn còn, thì nguyên nhân có thể là do máy lạnh bị non gas, máng thoát nước bị sự cố hoặc điều hòa đã bị lắp đặt sai cách. Ngay khi này bạn nên liên lạc với đơn vị sửa điều hoà tại Đà Nẵng có uy tín và chất lượng để được khắc phục mau chóng và hiệu quả hơn.

Trên đây là lí do dẫn đến hiện tượng rỉ nước trên điều hòa và hướng sửa chữa nhanh gọn nhất mà bạn nên tham khảo. Để sản phẩm hoạt động được bền lâu và hiệu quả hơn hãy tập cho mình thói quen dùng điều hòa đúng cách đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cũng như làm sạch máy.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36