Làm thế nào để trẻ nhỏ không bị bệnh lúc dùng điều hòa là mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một số kinh nghiệm hay khi sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhà mình!

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa sau một thời gian sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều lớp bụi bẩn, nấm mốc và mùi hôi. Nếu không vệ sinh thiết bị thường xuyên, chúng sẽ phát triển thành mầm bệnh và lây lan vào trong không khí. Khi hít phải, trẻ sẽ có nguy cơ mắc những bệnh lý về da và đường hô hấp. Chính vì thế hãy nhớ thường xuyên vệ sinh điều hòa theo định kỳ để duy trì sức khỏe cho cả gia đình.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-nho

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

So với người trưởng thành hệ miễn dịch của trẻ nhỏ còn yếu hơn rất nhiều. Do vậy, khi cho trẻ nhỏ ngồi trong phòng điều hòa, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt thích hợp để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Theo các chuyên gia nhiệt độ lý tưởng dành cho trẻ nhỏ là khoảng 25 đến 27 độ C. Ngoài ra bạn nên cài đặt nhiệt độ trong nhà và ngoài trời không chênh lệch quá 7 độ C.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-nho1

Thời gian ngồi điều hòa

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ các bậc cha mẹ nhất định không cho trẻ nhỏ ngồi trong phòng điều hòa suốt cả ngày. Vì khi ngồi điều hòa càng lâu thì da và cổ họng bé sẽ càng bị khô. Tốt nhất bạn chỉ nên cho bé ngồi điều hòa khoảng 2 đến 3 tiếng/1 lần. Và khoảng 30 phút trước lúc ra khỏi phòng, bạn nên tắt điều hòa và mở cửa phòng để giúp bé không bị sốc nhiệt khi ra ngoài.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-nho2

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn thay đổi nhiệt độ đột ngột, bé sẽ dễ bị đau đầu, mệt mỏi, sốt hoặc cảm cúm. Đặc biệt khi bé mới đi nắng về, hãy lưu ý không cho bé vào ngay phòng điều hòa mà trước hết hãy lau khô mồ hôi và để cho bé nghỉ ngơi một lúc. Tiếp theo, bạn mở cửa phòng điều hòa và cho bé đứng ở cửa tầm vài phút. Việc này sẽ giúp bé làm quen với độ nóng trong phòng trước lúc vào. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm máy tạo ẩm trong phòng điều hòa để cân bằng độ ẩm.

kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-cho-tre-nho3

Bổ sung đủ lượng nước

Lúc ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, da và cổ họng bé sẽ bị khô. Đó là lý do mà các bậc phụ huynh nên lưu ý cho bé uống nước thường xuyên để tránh hiện tượng mất nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của sửa điều hoà Đà Nẵng, các bậc phụ huynh đã biết cách dùng điều hòa an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra trong lúc cho bé ngủ trong phòng điều hòa, bạn nên đắp thêm 1 tấm chăn mỏng và che kín vùng bụng của bé.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36