Lí do nào khiến máy giặt không lên nguồn hay làm thế nào để sửa hiện tượng máy giặt không lên nguồn là thắc mắc của khá nhiều người trong quá trình sử dụng thiết bị. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin về hiện tượng máy giặt không lên nguồn và hướng xử lý nhanh nhất.

Những nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt mất nguồn

Hiện tượng máy giặt bị mất nguồn, không lên nguồn có thể do rất nhiều nguyên nhân, sau đây sẽ là một số lí do cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

nguyen-nhan-may-giat-bi-mat-nguon2

  • Do vô tình chạm vào nút nguồn khiến máy bị tắt khi đang chạy
  • Quên đóng cửa (nắp) máy giặt hoặc đóng chưa chặt dẫn đến máy không chạy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Dây diện máy giặt cắm vào nguồn bị lỏng lẻo và rớt ra khiến máy giặt mất nguồn
  • Dây điện, mạch điều khiển bị chuột, gián cắn đứt nên máy không thể vào nguồn, hoặc cầu chì bị đứt
  • Máy giặt đặt ở những vị trí quá ẩm ướt khiến các mạch điều khiển bị ẩm theo nên bật không thể lên nguồn

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt bị mất nguồn

Khi máy giặt của gia đình bạn không thể lên nguồn, trước tiên hãy tìm ra nguyên nhân chính xác để có thể chọn ra phương án xử lý phù hợp nhất.

nguyen-nhan-may-giat-bi-mat-nguon

  • Trước hết hãy thử kiểm tra xem nguồn điện của máy giặt đã được cắm vào chắc chắn hay chưa. Nếu thấy ổ điện bị cắm quá lỏng lẻo, không bền bỉ thì tốt nhất nên thay mới ổ cắm để dây điện được cắm chặt vào ổ cắm điện.
  • Kiểm tra xem phần dây điện có bị chuột, gián cắn đứt hay gãy ở vị trí nào không, nếu có cần tiến hành nối lại cho kỹ để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó bạn nên lắp thêm tấm lưới chắn chuột để đảm bảo không xảy ra tình trạng này nữa.
  • Khi thấy máy giặt mất nguồn người dùng cũng nên kiểm tra lại cửa (nắp) máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Sau đó hãy đóng nắp máy giặt lại một lần nữa và thử điều hành lại thiết bị để chắc chắn lý do có phải là do nắp máy giặt hay không.
  • Sử dụng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt hay không.
  • Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem có bị đứt cầu chì hay bảng điều khiển không. Nếu có hãy gọi cho thợ khắc phục máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ an toàn hơn, lưu ý không nên tự sửa chữa máy giặt vì có thể khiến tình trạng của máy phức tạp hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục máy giặt bị mất nguồn mà bạn có thể tham khảo thêm. Ngay lúc phát hiện sự cố trên máy giặt hãy nhanh chóng tìm ra các phương án xử lý để thiết bị được hoạt động trở lại như bình thường.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36