Máy giặt đã hoàn thành hết chu trình giặt, nhưng khi lấy áo quần ra phơi thì chúng vẫn còn nguyên nước do máy giặt chưa vắt. Bạn hoang mang không biết thiết bị của mình đang gặp phải vấn đề gì? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi để biết nguyên do máy giặt không vắt và cách giải quyết đơn giản nhất!

Tắc đường ống dẫn nước đầu vào

Trong một chu trình giặt, thông thường máy sẽ giặt sơ quần áo ở phần nước giặt thứ nhất rồi sau đó mới bơm nước tiếp để giặt hết chu trình giặt. Nhưng nếu không có nước đầu vào, máy giặt sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và không thể thực hiện vắt khô quần áo.

nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-vat3

Khi gặp phải sự cố này, người dùng nên kiểm tra lại phần đường ống và van cấp nước xem chúng có bị tắc nghẽn ở vị trí nào hay không và luôn nhớ làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước ngay khi phát hiện có nhiều cặn bẩn bám vào.

Không đóng kín nắp máy giặt

Chưa đóng kín nắp máy giặt cũng có thể là một trong những lỗi gây ra hiện tượng máy giặt không vắt. Trên một số sản phẩm máy giặt, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những nhà có trẻ em, các nhà sản xuất máy giặt chỉ cho phép máy vắt khi nắp (cửa) máy đã được đóng kín. Do đó nếu vì một vài lí do nào đó mà phần nắp này còn bị hở thì máy giặt cũng sẽ không vắt. Cho nên khi hoàn tất quá trình chuẩn bị giặt áo quần, hãy chắc chắn rằng mình đã đóng kín cửa máy giặt.

nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-vat2

Chương trình giặt bị lỗi

Chương trình máy giặt bị lỗi là trường hợp rất hiếm khi xảy ra nhưng chúng vẫn là một trong những lý do có thể khiến cho máy giặt không vắt.

Chương trình giặt bị lỗi có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do người sử dụng bất cẩn để một số sản phẩm có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt và khiến cho chương trình giặt gặp lỗi. Lúc này bạn cần liên lạc với các trung tâm bảo hành uy tín hoặc thợ khắc phục máy giặt để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình giặt cho máy.

nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-vat

Ống xả, van xả bị tắc

Đây là nơi để nước thoát ra từ lồng của máy giặt, vì thế nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn, nước cũng sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt và làm cho máy giặt không thể vắt khô quần áo.

Ngay lúc này để giải quyết sự cố bạn nên kiểm tra xem ống xả đã được bỏ xuống chưa hay có bị gấp khúc chỗ nào không hay có dị vật nào kẹt ở bên trong không. Sau khi kiểm tra nếu không phát hiện được sự cố gì thì hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ.

nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-vat4

Dây curoa bị hỏng hoặc động cơ máy giặt có vấn đề

Với những máy giặt hoạt động sử dụng dây curoa thì sau một thời gian dây này có thể bị giãn và tuột ra khỏi động cơ hoặc thậm chí tệ hơn là bị đứt và khiến cho máy giặt không thể vắt. Để máy hoạt động lại bình thường, lúc này bạn nên tự thay dây curoa theo hướng dẫn hoặc liên lạc với thợ sửa máy giặt Đà Nẵng.

Với những sản phẩm máy giặt truyền động trực tiếp việc hỏng hóc động cơ cũng có thể gây ra hiện tượng máy giặt không vắt khô quần áo. Trường hợp này là lỗi phức tạp và bạn không thể tự giải quyết vì thế hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo hành uy tín.

nguyen-nhan-khien-may-giat-khong-vat1

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng xử lý hiện tượng máy giặt không vắt. Khi thiết bị của gia đình gặp phải vấn đề này nếu đã tự mình kiểm tra nhưng vẫn không giải quyết được sự cố hoặc không có trình độ chuyên môn, tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ thợ máy giặt để đảm bảo an toàn cho mình và thiết bị.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36