Máy lạnh là thiết bị đem lại cho gia đình bạn nhiều lợi ích, đặc biệt là trong những ngày nắng bức. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có hại đối với những cơ thể yếu ớt, sức đề kháng kém như trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy lạnh với nhà có trẻ nhỏ.

Nên để nhiệt độ vừa phải

Vào những ngày mùa hè nóng nực, hầu hết ai cũng để máy lạnh chạy ở nhiệt độ thấp nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được cái mát lạnh nhanh chóng, xua tan đi cái nóng bức khó chịu. Tuy nhiên để nhiệt độ thấp đột ngột sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt tạm thời với những người có thể trạng không tốt. Trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng cao nhất, làm khô làn da mỏng manh, yếu ớt của trẻ và làm cho sức đề kháng của chúng bị tấn công.

Do đó, lưu ý khi sử dụng máy lạnh với nhà có trẻ nhỏ là nên để nhiệt độ vừa phải. Hãy để mức nhiệt lý tưởng nhất là 25 – 29 độ C.

luu-y-khi-su-dung-may-lanh-voi-nha-co-tre-nho-4

Không đặt giường ngủ của trẻ tại nơi có hơi lạnh hướng thẳng vào

Trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ có hệ thô hấp rất yếu và rất dễ nhạy cảm với những thay đổi của không khí xung quanh, đặc biệt là luồng hơi lạnh từ máy lạnh thổi ra. Nếu để hơi lạnh trực tiếp vào giường nắm của trẻ sẽ làm cho hệ hô hấp bị tấn công và có thể gây ra các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Vì vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên đặt giường ngủ của trẻ tại nơi có hơi lạnh hướng thẳng vào.

Cho trẻ làm quen với sự thay đổi nhiệt độ khi ra khỏi phòng

Để trẻ không bị sốc nhiệt, bạn nên mở hé cửa và cho trẻ ở khu vực gần cửa trong 2 – 3 phút trước khi đưa trẻ ra khỏi phòng. Điều này sẽ làm cơ thể của trẻ được làm quen với sự thay đổi nhiệt độ trước khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài.

luu-y-khi-su-dung-may-lanh-voi-nha-co-tre-nho-2

Hạn chế cho trẻ sử dụng máy lạnh thường xuyên

Một lưu ý khi sử dụng máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ cũng quan trọng không kém đó là: hạn chế cho trẻ sử dụng máy lạnh thường xuyên. Không khí tự nhiên vẫn luôn là tốt nhất. Vì vậy, mỗi lần bạn chỉ nên để trẻ ở trong môi trường máy lạnh tầm 3 tiếng.

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Mặc dù các loại máy lạnh hiện nay đều có bộ lọc kháng khuẩn, lọc bụi. Tuy nhiên bạn vẫn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ. Vì các thiết bị này tạo ra nhiều không gian cho sự tồn tại, ký sinh và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn tấn công vào hệ miễn dịch của trẻ gây ra nhiều bệnh.

Tốt nhất, bạn nên vệ sinh máy lạnh chu kỳ 3 tháng/lần để tạo ra không gian và không khí sạch cho trẻ. Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng để được tư vấn kỹ hơn.

luu-y-khi-su-dung-may-lanh-voi-nha-co-tre-nho-3

Trên đây là những lưu ý sử dụng máy lạnh đối với nhà có trẻ nhỏ. Nếu muốn tốt cho con mình, các bậc cha mẹ hãy nhớ lấy nhé. Thời tiết bắt đầu nóng dần lên và chuẩn bị bước qua mùa hè rồi. Bạn nên có những chuẩn bị cần thiết để con bạn có thể an toàn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36