Làm thế nào để bé không bị bệnh khi sử dụng máy lạnh là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn kinh nghiệm sử dụng máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Khi sử dụng lâu ngày, máy lạnh sẽ xuất hiện “hàng tá” bụi bẩn, nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, chúng sẽ phát triển thành mầm bệnh và lây nhiễm vào trong không khí. Từ đó, bé yêu nhà bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về da và đường hô hấp. Do vậy, bạn cần vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-cho-nha-co-tre-nho-1

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đảm bảo an toàn. Nhiệt độ lý tưởng dành cho trẻ nhỏ là khoảng 25 đến 27 độ C. Các chuyên gia chăm sóc trẻ nhỏ khuyên bạn nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch trong nhà và ngoài trời không vượt quá 7 độ C.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-cho-nha-co-tre-nho-2

Thời gian sử dụng máy lạnh

Các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ ngồi trong phòng máy lạnh suốt cả ngày. Vì ngồi máy lạnh càng lâu sẽ khiến cho da và cổ họng bé bị khô. Cách tốt nhất là bạn nên cho bé ngồi máy lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng/1 lần. Và bạn tuyệt đối không để cho bé ngồi máy lạnh liên tục trong 4 tiếng. 30 phút trước khi ra khỏi phòng máy lạnh, bạn nên tắt máy và mở cửa phòng để giúp bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-cho-nha-co-tre-nho-3

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Khi bé vừa đi nắng về, bạn không nên cho bé vào ngay phòng máy lạnh. Trước tiên, bạn hãy lau mồ hôi và để bé nghỉ ngơi một lúc. Sau đó, bạn mở phòng máy lạnh và cho bé đứng ở cửa khoảng vài phút để làm quen với nhiệt độ trong phòng trước khi vào. Ngoài ra, bạn nên dùng thêm máy tạo ẩm trong phòng máy lạnh để cân bằng độ ẩm.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-cho-nha-co-tre-nho-4

Bổ sung lượng nước cần thiết

Không khí trong phòng máy lạnh rất dễ khiến da và cổ họng bé bị khô. Do vậy, bạn đừng quên cho bé uống nước thường xuyên. Việc bổ sung nhiều nước sẽ giúp bé tránh được hiện tượng mất nước. Nếu để cơ thể bé mất nước, cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở sẽ bị suy giảm. Từ đó, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên.

kinh-nghiem-su-dung-may-lanh-cho-nha-co-tre-nho-5

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy lạnh cho nhà có trẻ nhỏ của các chuyên gia sửa điều hoà Đà Nẵng khuyên bạn. Nếu cho trẻ ngủ trong phòng máy lạnh, bạn nên đắp một tấm chăn mỏng và che kín vùng bụng. Sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhà bạn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36