Máy lạnh là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, máy lạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn 5 mẹo sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe.

Không đóng kín cửa phòng máy lạnh

Nhiều người có thói quen đóng kín cửa phòng máy lạnh để khí lạnh không thoát ra ngoài gây hao phí điện năng. Thế nhưng, thói quen này lại vô cùng có hại cho sức khỏe người dùng. Vì máy lạnh chỉ có thể luân chuyển không khí ở trong phòng để làm lạnh nên sẽ tạo cảm giác khó chịu, bức bí. Tốt nhất là bạn nên hé cửa hoặc lắp quạt thông gió để có thêm không khí từ bên ngoài.

mach-nho-5-meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-1

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Mỗi chiếc máy lạnh đều sở hữu một mức công suất riêng. Nếu bạn chọn chiếc máy lạnh có công suất nhỏ cho phòng diện tích lớn thì sẽ không đủ khả năng làm mát. Ngược lại, nếu bạn chọn chiếc máy lạnh có công suất lớn cho phòng diện tích nhỏ thì sẽ gây hao phí điện năng. Hơn nữa, bạn còn có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, cảm lạnh,…Bạn nên chọn máy lạnh theo hướng dẫn sau đây:

mach-nho-5-meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-2

  • Phòng dưới 15 m2: Máy lạnh 1 HP (9000 BTU).
  • Phòng từ 15-20 m2: Máy lạnh 1.5 HP (12000 BTU).
  • Phòng từ 20-30 m2: Máy lạnh 2 HP (18000 BTU).
  • Phòng từ 30-40 m2: Máy lạnh 2.5 HP (24000 BTU).

Nhiệt độ nên thấp hơn bên ngoài 5 độ C

Nếu bạn đang ngồi trong phòng máy lạnh có nhiệt độ quá thấp và đột ngột bước ra ngoài thì sẽ gặp các triệu chứng sốc nhiệt như khó thở, ngất xỉu, ảo giác, tim đập nhanh, mất ý thức,…Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên chọn nhiệt độ máy lạnh thấp hơn 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Vào những ngày nắng nóng, bạn nên chọn nhiệt độ khoảng 29 đến 30 độ C để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

mach-nho-5-meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-3

Nên sử dụng quạt cho phòng máy lạnh

Việc sử dụng quạt cho phòng máy lạnh không hề tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn bằng cách tăng nhiệt độ máy lạnh lên một chút. Không chỉ vậy, khi sử dụng quạt, không khí lạnh ở trong phòng sẽ được lưu thông đồng đều, rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

mach-nho-5-meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-4

Bật máy lạnh trước khi ngủ 15 đến 20 phút

Trước khi đi ngủ, bạn nên bật máy lạnh trước 15 đến 20 phút. Trong khoảng thời gian này, khí lạnh sẽ lan tỏa đều khắp căn phòng. Vì không phải chiếc máy lạnh nào cũng có khả năng làm mát nhanh. Như vậy, bạn sẽ có một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn nên hẹn giờ tắt máy lạnh vì để máy lạnh chạy cả đêm sẽ không có lợi cho sức khỏe.

mach-nho-5-meo-su-dung-may-lanh-tot-cho-suc-khoe-5

Trên đây là 5 mẹo sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe. Bạn hãy áp dụng những mẹo này của sửa điều hoà Đà Nẵng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, đồng thời tiết kiệm điện năng tối ưu.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36