Vệ sinh máy giặt là thao tác quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Thao tác này sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và bền lâu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng tại nhà.

Lý do cần vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ xuất hiện “hàng tá” bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn gây hại. Nếu không vệ sinh, máy giặt sẽ gây ra mùi hôi và vết bẩn trên quần áo của bạn. Không chỉ vậy, tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy giặt. Đó là lý do mà bạn cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt

Chuẩn bị

huong-dan-ve-sinh-may-giat-nhanh-chong-tai-nha-1

  • 1 chai giấm ăn.
  • 1 chai nước tẩy Javen.
  • 1 miếng bọt biển hoặc mút sạch.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên, bạn lấy toàn bộ những thứ có trong máy giặt ra bên ngoài.

Bước 2: Bạn xả đầy nước vào bên trong lồng giặt rồi đổ tiếp hai cốc giấm ăn vào. Sau đó, bạn ngâm như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ.

huong-dan-ve-sinh-may-giat-nhanh-chong-tai-nha-2

Bước 3: Sau 1 tiếng, bạn nhấn nút khởi động và chờ cho máy giặt hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Khi chu trình giặt kết thúc, bạn lấy miếng bọt biển nhúng vào cốc giấm ăn rồi lau chùi thật kỹ bên trong lồng giặt. Bạn nên lau nhẹ nhàng để tránh làm lồng giặt bị trầy xước.

Bước 4: Sau khi lau chùi, bạn xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Tiếp đến, bạn đổ hai cốc nước tẩy Javen vào bên trong. Sau đó, bạn ngâm như vậy khoảng 1 tiếng.

huong-dan-ve-sinh-may-giat-nhanh-chong-tai-nha-3

Bước 5: Một tiếng sau, bạn lại khởi động máy và để cho máy hoàn thành chu trình giặt như bình thường. Khi chu trình kết thúc, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng và thơm tho.

Bước 6: Sau khi vệ sinh lồng giặt, bạn hãy làm sạch các bộ phận khác của máy giặt như khoang đổ bột giặt, cửa máy giặt, ống xả và lọc nước.

huong-dan-ve-sinh-may-giat-nhanh-chong-tai-nha-4

  • Khoang đổ bột giặt: Bạn tháo rời khoang đổ bột giặt rồi ngâm với nước tẩy để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn xả sạch chúng với nước nóng để loại bỏ hết cặn bột giặt và chất bám bẩn.
  • Cửa máy giặt: Bạn lấy một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa, sau đó lau sạch toàn bộ cửa máy giặt.
  • Ống xả và lọc nước: Ống xả nước chứa rất nhiều cặn bẩn và rác thải, do vậy bạn cần thường xuyên lau chùi ống. Nếu ống xả nước đã quá cũ thì bạn nên thay cái mới.

Trên đây là các bước vệ sinh máy giặt nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên vệ sinh theo định kỳ để máy giặt làm sạch quần áo hiệu quả và hoạt động bền lâu. Nếu bạn cần vệ sinh hoặc sửa máy giặt tại Đà Nẵng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36