Máy lạnh là thiết bị điện quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè. Nhưng dựa vào đâu để chọn máy lạnh phù hợp với gia đình vẫn còn là thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm một vài lưu ý khi chọn mua điều hòa cho gia đình.

Top 5 máy lạnh được bán chạy nhất tại Đà Nẵng

Phù hợp với diện tích và cấu trúc phòng

Để đạt được hiệu quả làm mát tốt ưu và tiết kiệm điện trong thời gian sử dụng, điều bạn cần quan tâm đầu tiên đó là chọn công suất máy phù hợp với không gian phòng. Bởi một chiếc điều hòa có công suất thấp sẽ không thể làm mát nổi một không gian phòng rộng và ngược lại sẽ làm hao tốn điện năng.

chon-may-lanh-cho-gia-dinh

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

+ Máy lạnh có công suất 9000BTU/h (điều hòa 1 ngựa) phù hợp với phòng có diện tích dưới 15m2.

+ Máy lạnh có công suất 12.000BTU/h (điều hòa 1,5 ngựa) phù hợp với phòng có diện tích từ 15m2 đến 25m2.

+ Máy lạnh có công suất 18.000BTU/h (điều hòa 2 ngựa) phù hợp với phòng có diện tích từ 25m2 đến 35m2.

Chọn điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, vì vậy khi chọn sản phẩm bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có trang bị công nghệ inverter.

chon-may-lanh-cho-gia-dinh1

Máy lạnh inverter có thể gọi là chiếc máy lạnh tiết kiệm điện. So với những chiếc điều hòa thông thường, điều hòa inverter có cơ chế hoạt động cải tiến hơn và tiết kiệm điện. Động cơ của máy lạnh inverter sẽ hoạt động chậm lại khi đạt được nhiệt độ lý tưởng thay vì tắt hẳn. Điều này giúp máy tiết kiệm được một phần điện năng vì không phải khởi động lại từ đầu.

Dễ vệ sinh lau chùi

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng đều phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo thiết bị được hoạt động ổn định và tăng độ bền. Vì vậy khi chọn sản phẩm bạn cũng nên lưu ý chọn những chiếc điều hòa nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp để lau chùi.

chon-may-lanh-cho-gia-dinh2

Thương hiệu và giá cả

Ngoài những yếu tố trên, một điều quan trọng khác mà bạn nên lưu ý đó là lựa chọn thương hiệu để có sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất. Bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như Electrolux, Panasonic, Mitsubishi, Samsung,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy hãy tùy theo khả năng chi trả để chọn sản phẩm phù hợp.

Trên đây là một số vấn đề bạn nên lưu ý khi mua máy lạnh cho gia đình. Để có sản phẩm máy lạnh ưng ý hãy tìm đến các cơ sở, trung tâm kinh doanh hoặc mua bán máy lạnh tại Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp để chọn mua nhé!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36