Trong các khâu sử dụng, điều hòa thường gặp phải những vấn đề như máy chạy quá ồn, máy làm lạnh kém, máy bị rỉ nước,…Trong đó, điều hòa thổi ra hơi nóng là vấn đề khá thông dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau.

Bộ lọc máy quá bẩn

Khi dùng lâu ngày, bộ lọc điều hòa thường bám nhiều bụi bẩn và nấm mốc, khiến cho khí lạnh chưa thể thoát ra phía ngoài. Điều này có nghĩa là khí lạnh sẽ bị giữ lại trong đường ống dẫn khí làm cho đường ống bị đóng băng và ngừng hoạt động khiến điều hòa thổi ra hơi nóng. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành vệ sinh bộ lọc thiết bị, nếu bộ lọc quá cũ thì có thể thay mới.

Sau khi vệ sinh hoặc thay bộ lọc thiết bị, bạn nên để điều hòa ở chế độ quạt gió. Vì khí lạnh không thể thoát ra ngoài nên sẽ dồn lại trong đường ống gây đóng băng. Việc bật chế độ quạt gió sẽ giúp cho băng nhanh tan hơn. Ngoài ra, bạn nên mở cửa sổ phòng băng tan nhanh.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-1

Bộ phận ở trong không hoạt động được

Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể là do bộ phận ở trong thiết bị bị trục trặc. Lúc này, bạn hãy mở cục lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra phía trong. Bạn dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu cảm thấy lạnh thì chứng tỏ chúng bị đóng băng. Trong tình huống này, bạn hãy bật chế độ quạt gió và mở cửa sổ phòng để băng tan nhanh.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-3

Lốc điều hòa bị hỏng

Lốc điều hòa là bộ phận quan trọng của điều hòa, một khi nó bị hỏng thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Khi lốc máy bị hư, điều hòa có những biểu hiện như phát ra tiếng ồn thiết bị hoạt động, nhiệt độ bất ổn định, thổi ra hơi nóng, dàn nóng ngắt liên tiếp,… Bạn cần liên hệ với Điện lạnh Phú Đông Phát để được hỗ trợ sửa điều hoà Đà Nẵng.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-2

Điều hòa bị hết gas

Điều hòa bị hết gas sẽ không hoạt động và không tỏa ra hơi mát. Không chỉ vậy, các bộ phận khác của thiết bị cũng bị hư theo. Lúc này, bạn nên tiến hành thay gas cho điều hòa. Việc thay gas cần được tiến hành sáu tháng một lần.

Cầu chì bị hư hỏng

Trong quá trình hoạt động, cầu chì trên bộ lọc có thể bị rời ra. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn hoạt động được hay không. Nếu không bạn hãy tiến hành thay cái mới. Cầu chì là tấm màu bạc nằm ở trong máy.

Trên đây là một vài lí do khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách sửa chữa điều hoà ngay tại nhà. Nếu chẳng thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ Điện lạnh Phú Đông Phát để được tư vấn và hỗ trợ.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36