Để có được chiếc máy giặt phù hợp, bạn phải phân biệt máy giặt cửa ngang và cửa trên cùng những ưu – khuyết điểm của chúng thì chị em mới đưa ra quyết định chính xác được.

Kích thước máy giặt được chọn nhiều nhất ở Đà Nẵng

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng gọi có ngay

phan biet may giat cua ngang va may giat cua tren

Máy giặt cửa ngang

Nói về máy giặt cửa ngang, không thể bỏ qua những ưu điểm dưới đây:

 • Kiểu dáng sang trọng: Máy giặt cửa ngang có thiết kế đẹp, dễ quan sát hoạt động giặt từ bên ngoài hơn máy cửa trên.
 • Tiết kiệm nước: Máy giặt cửa ngang có khả năng tiết kiệm nước gấp 2 lần so với máy cửa trên. Do cấu tạo, dù cùng công suất, nhưng máy giặt cửa trên cần lượng nước ngập đến 80% lồng mới bắt đầu giặt, máy giặt cửa ngang chỉ cần 40%.

phan biet may giat cua ngang va may giat cua tren 2

 • Bảo vệ chất lượng quần áo: Máy giặt cửa ngang với chế độ nhào trộn thay vì xoay tròn, quần áo sẽ không bị xoắn rối hay bạc màu, xơ chỉ do ma sát với lồng giặt.
 • Vắt khô quần áo hiệu quả: Với tốc độ quay dao động từ 1000 – 1400 vòng/phút, máy giặt cửa ngang vắt quần áo khô hơn mà không làm hư hỏng đồ đạc của bạn.
 • Chạy êm – bền – tiết kiệm điện – nhiều chức năng giặt ấn tượng: Hầu hết các dòng máy giặt cửa ngang hiện nay đều trang bị động cơ Inverter, giúp máy có nhiều chức năng đa dạng, hoạt động nhẹ nhàng, tiết kiệm đến 1/3 điện năng sử dụng và duy trì tuổi thọ cao.

phan biet may giat cua ngang va may giat cua tren 3

Tuy nhiên, dòng máy giặt cửa ngang cũng có những khuyết điểm không thể tránh khỏi, đó là cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, giá thành rất cao, thời gian giặt lâu và khá khó sử dụng – do có nhiều chức năng.

Máy giặt cửa trên

Khác với máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên tuy không có nhiều ưu điểm, nhưng không vì thế dòng máy này không được ưa chuộng:

 • Máy giặt cửa trên có giá thành rất rẻ, dao động tầm từ 3.5 – 7 triệu, phù hợp với thu nhập của hầu hết các hộ gia đình Việt Nam.
 • Máy giặt cửa trên an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ và động vật, vì cửa máy nhỏ và cao nên không thể leo, trèo vào.

phan biet may giat cua ngang va may giat cua tren 4

 • Máy giặt cửa trên có thiết kế gọn gàng, bảng điều khiển thân thiện, ít phím bấm, dễ sử dụng.
 • Máy giặt cửa trên có thể dễ dàng cho thêm quần áo vào giặt đồ khi cần thiết.
 • Thời gian giặt của máy giặt cửa trên ngắn hơn máy giặt cửa ngang.
 • Giá thành sửa chữa khi hư hỏng rẻ hơn, dễ sửa hơn và có nhiều linh kiện thay thế hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng máy giặt cửa trên cũng khá nhiều, so với máy cửa ngang, máy cửa trên tiêu hao lượng điện nước nhiều hơn máy cửa ngang, đồng thời đồ giặt cũng dễ bị rối và bạc màu hơn.

Hy vọng, thông tin mà Điện lạnh Phú Đông Phát đã cung cấp cho bạn đủ để hiểu rõ về 2 dòng máy để có quyết định mua sắm chính xác nhất, hợp lý nhất.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36