Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc máy lạnh nhưng không biết phải lắp đặt như thế nào cho hợp lý. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt máy lạnh khi mới mua nhanh chóng và an toàn qua bài viết sau đây.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Lắp đặt máy lạnh là thao tác ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ ngôi nhà, tuổi thọ thiết bị và sức khỏe người dùng. Do vậy, bạn cần xem xét các vị trí trong nhà để chọn ra một vị trí phù hợp nhất. Máy lạnh bao gồm dàn nóng và dàn lạnh nên khi lắp đặt bạn cần chú ý cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của 2 dàn này. Tốt nhất là bạn nên chọn vị trí thông thoáng và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

tim-hieu-cach-lap-dat-may-lanh-khi-moi-mua-1

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Để lắp đặt máy lạnh thì không thể nào thiếu các vật dụng cần thiết. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ ống đồng, ống ruột già, CB điện, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L để kê dàn nóng,…Những vật dụng này đều phục vụ cho quá trình lắp đặt máy lạnh tại nhà.

Tiến hành lắp dàn lạnh

Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt dàn lạnh ở trong phòng để điều hòa không khí. Bạn tránh lắp đặt chúng ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc nơi có chênh lệch nhiệt độ cao. Vì nếu đặt ở những nơi này thì máy lạnh sẽ nhanh hư hỏng, dễ bị đổ mồ hôi và nhỏ nước.

tim-hieu-cach-lap-dat-may-lanh-khi-moi-mua-2

Bên cạnh đó, bạn nên lắp đặt máy lạnh sao cho luồng gió thổi dọc căn phòng, như vậy sẽ giúp khí lạnh trải đều. Ngoài ra, khi lắp máy lạnh, bạn nên tránh các vị trí gió nóng bị che khuất. Vì điều này sẽ khiến máy lạnh hoạt động liên tục, đồng thời gây hao phí điện năng.

Sau đây là quy trình lắp đặt dàn lạnh mà bạn có thể tham khảo:

tim-hieu-cach-lap-dat-may-lanh-khi-moi-mua-3

Bước 1: Trước tiên, bạn lắp và cố định giá đỡ dàn lạnh sao cho cân bằng, chắc chắn.

Bước 2: Bạn tiến hành mở hộp điện phía trên dàn lạnh, sau đó đấu nối dây điện bên trong.

Bước 3: Bạn thực hiện lắp dây đồng, dây dẫn nước rồi tiến hành quấn dây cách nhiệt cho cả 3 ống dàn lạnh.

Bước 4: Tiến hành lắp dàn lạnh lên trên giá đỡ, sau đó kiểm tra và canh chỉnh lại cho cân bằng và vững chắc.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tự lắp đặt máy lạnh mới mua tại nhà. Bạn nên thực hiện một cách chính xác và đúng quy trình để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng tối ưu. Nếu không thể tự thực hiện, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của sửa điều hoà Đà Nẵng.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36