Bình nước nóng là sản phẩm cần thiết trong các gia đình vào những ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, bình nước nóng sẽ xuống cấp và xuất hiện nhiều lỗi hỏng. Trong đó, bình nước nóng chảy yếu là một trong những lỗi thường gặp nhất. Vậy lí do gây ra lỗi này là gì, làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Bình nước nóng chảy yếu khiến cho quy trình sử dụng nước nóng bị gián đoạn và gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra sự cố này còn khiến cho nước đổ về chậm và kéo dài thời gian làm nóng. Sau đây là một số lý do khiến bình nước nóng bị chảy yếu và cách khắc phục :

Áp lực nước không đủ

Áp lực nước đổ về bình không đủ mạnh là lý do khiến bình nước nóng chảy yếu. Áp lực nước yếu, dòng nước không thể chảy lên đúng vận tốc thông thường. Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nguồn nước tăng cao khiến nước chảy về bể chứa chậm, từ đó dòng nước đẩy lên bình cũng chậm theo.

Không chỉ thế, nếu khoảng cách giữa bể chứa với bình nước nóng không đủ độ cao cần thiết, áp suất nước sẽ yếu dẫn đến nước chảy ở đầu ra yếu. Trong trường hợp này, bạn cần đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5 mét để bảo đảm nước đủ áp lực chảy vào bình. Với thực hiện này, bạn có thể sửa chữa tình trạng bình nước nóng chảy yếu.

binh-nuoc-nong-chay-yeu-1

Thanh nhiệt bình bị đóng cặn

Sau thời gian sử dụng, thanh nhiệt của bình nước nóng thường xuất hiện nhiều cặn bẩn. Nếu không vệ sinh thường xuyên, những cặn bẩn này sẽ khiến nước qua vòi sen bị cản trở, bình nước nóng sẽ có nguy cơ chảy nước yếu. Để khắc phục, bạn nên tiến hành vệ sinh bình nước nóng theo định kỳ để đảm bảo bình luôn sạch sẽ và không bị bám bẩn.

binh-nuoc-nong-chay-yeu-2

Cát thạch anh giãn nở quá mức

Một lý do nữa khiến bình nước nóng chảy yếu là do cát thạch anh bên trong bình giãn nở quá mức. Lúc nhiệt độ nước tăng cao, phần cát thạch anh sẽ bị giãn nở và tạo ra những mảnh nhỏ. Những mảnh này sẽ đi theo dòng nước làm tắc nghẽn đường ống hoặc vòi hoa sen. Để phòng tránh lỗi này, bạn không nên bật bình nước nóng liên tiếp 24/24 để cát thạch anh không bị giãn nở quá mức.

binh-nuoc-nong-chay-yeu-3

Nhiệt độ nước nóng sinh ra nhiều bọt khí

Bình nước nóng nhà bạn chảy nước yếu có thể là do nhiều bọt khí trong dòng nước. Nhiệt độ nước quá nóng sẽ sinh ra nhiều bọt khí, những bọt khí này sẽ khiến ống dẫn nước hư hỏng. Lúc này, việc bạn cần làm là xả nước ở vị trí van gần bình nước nóng nhất. Khoảng một lúc sau, bọt khí sẽ thoát ra hết. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tắt điện khi không xài bình để tránh hình thành bọt khí.

Trên đây là một số lí do khiến bình nước nóng chảy yếu và cách để bạn tự khắc phục tại nhà. Nếu những cách này không có hiệu quả, bạn hãy lên hệ Điện lạnh Phú Đông Phát để sửa chữa hiệu quả hơn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36