Tủ lạnh bị chảy nước khiến nhiều người cảm thấy bực mình và khó chịu. Nhưng đâu là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi!

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước là vị trí thiết yếu của tủ lạnh. Thông thường phần nước thừa của tủ lạnh sẽ theo lỗ thoát nước chảy xuống đĩa hứng ở phía dưới. Tuy nhiên nếu lỗ thoát nước lâu ngày không được dọn dẹp, nước sẽ không thể chảy ra, bị đọng lại và tràn ra các phía cửa máy, gây ra hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước.

Lúc này, bạn nên rút nguồn điện tủ và làm công tác thông tắc lỗ thoát nước. Lỗ này có thể nằm ở mặt trước hoặc dưới phần vỏ phía sau của tủ. Khi tìm được, bạn lấy móc áo hoặc cây thép sạch, mảnh chọc mạnh vào lỗ để lấy sạch bụi bẩn giúp nước có thể chảy bình thường.

tu-lanh-bi-chay-nuoc1

Nguồn cấp nước bị lỏng

Có 2 vị trí có khả năng bị rò rỉ nước trong tủ lạnh, đó là đĩa hứng và đường ống cấp nước. Nếu bạn đã thông lỗ thoát nước nhưng hiện tượng tràn nước vẫn xảy ra, hãy thử kiểm tra đường ống cấp nước. Trước hết hãy ngắt điện, sau đó vặn thật chặt vị trí kết nối cấp nước. Trường hợp đường ống bị nứt, vỡ, thủng dẫn đến rò rỉ, bạn sẽ phải thay mới nó.

Đĩa hứng bị hỏng

Nếu như ống thoát là nơi để nước chảy ra khỏi tủ lạnh, thì đĩa hứng chính là bộ phận thu thập để nước không chảy xuống sàn nhà. Nếu nguyên nhân không xuất phát từ ống thoát hay ống cấp nước, có khả năng đĩa hứng của bạn đã bị hỏng, vỡ. Bây giờ, hãy kiểm tra phía dưới tủ lạnh, đó là vị trí của đĩa hứng. Bạn nên tháo vít và di chuyển đĩa hứng thật nhẹ nhàng để tránh nước đổ thêm. Để giải quyết bạn có thể mua đĩa mới để thay thế lại thiết bị cũ hư hỏng hoặc gọi cho nhân viên kĩ thuật để tới nhà thay thế.

tu-lanh-bi-chay-nuoc

Một số vấn đề cần xem xét

Ngoài những bộ phận chính nói trên, việc tủ lạnh lão hóa có thể dẫn tới xuống cấp những bộ phận như động cơ, dàn ngưng, block máy…khiến máy đông đá không hiệu quả, nước chảy ra khỏi máy. Nếu gặp trường hợp này, hãy xin ý kiến của những người có kinh nghiệm để kiểm tra kỹ. Tuy nhiên theo thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp thì đây là một lỗi khó xử lý. Nếu không có đủ kiến thức sẽ dễ gây nguy hiểm tới thiết kế của máy và an toàn của bạn. Vì thế tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36