Dùng túi giặt cho máy giặt đã trở thành cách giặt giũ quen thuộc của nhiều người. Mặc dù việc sử dụng túi giặt không quá phức tạp, tuy nhiên nếu không dùng đúng cách rất có thể bạn sẽ khiến cho áo quần của mình bị hư hại.

Áo quần có thể bị hỏng nếu dùng túi giặt không đúng cách

Túi giặt đã trở thành vật dụng quen thuộc trong các hoạt động giặt, kể cả giặt giũ đơn giản trong gia đình hay giặt là công nghiệp. Sử dụng túi giặt sẽ giúp bạn phân loại và bảo vệ quần áo hiệu quả và mang tới một kíp giặt tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì chưa hiểu rõ về túi giặt hay cách giặt mà nhiều người vẫn thường hay mắc phải các lỗi rất cơ bản trong việc lựa chọn và sử dụng túi giặt.

dung-tui-giat-dung-cach

Bạn nên biết, dùng túi giặt cho máy giặt không đơn giản chỉ là cho quần áo vào túi rồi vứt trong máy là xong. Nếu sử dụng không đúng phương pháp, rất có thể bạn sẽ khiến máy và quần áo của mình phát sinh nhiều sự cố chẳng hạn như: túi giặt rách, quần áo bị hư hỏng hay không được giặt sạch,…

Một số kinh nghiệm sử dụng túi giặt hiệu quả

  • Chọn túi giặt đúng kích thước: một gia đình nên có sẵn nhiều loại túi giặt với các kích cỡ khác biệt để vừa với từng loại quần áo hơn. Khi giặt với túi giặt, bạn hãy nhớ không nên để chiếc túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống nhưng cũng không nên nhồi nhét quần áo vào túi vì tính ma sát sẽ tăng cao làm túi dễ rách làm rơi quần áo ra ngoài trong khi lồng giặt quay.
  • Chọn túi giặt đủ độ dày: Tùy thuộc vào chất liệu quần áo, hãy chọn độ dày – mỏng của túi cho thích hợp. Với các loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt len lỏi tốt hơn; với những loại đồ nặng như đồ len, đồ jean,…hãy lưu ý sử dụng túi giặt dày vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.

dung-tui-gita-dung-cach1

  • Không để quần áo ở trong túi giặt nhiều hơn quần áo ngoài lồng giặt: Nếu việc này xảy ra, trọng lượng sẽ bị dồn lại, sức nghiêng trong lồng giặt sẽ không được ổn định, lúc này lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn (phía túi giặt), gây ra hiện tượng lệch tâm lồng giặt, làm máy va đập, kêu to, va đập vào phần vỏ dễ làm thủng thùng giặt.
  • Không dồn quần áo có chất liệu không giống nhau vào chung một túi giặt: Việc dồn chung chúng vào cùng chỗ sẽ mất đi ý nghĩa của việc sử dụng túi giặt. Tốt nhất, chúng ta cần tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, đảm bảo cho quần áo được bền đẹp hơn.
  • Vệ sinh túi giặt thường xuyên: Bạn nghĩ túi giặt sẽ sạch vì trải qua quy trình giặt? Sai rồi! Tuy nhiên chúng lại hoàn toàn không phải vậy. Vì túi giặt được thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc, nói chính xác ra thì túi giặt rất bẩn. Việc bạn cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn còn lại sau tối thiểu 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và nấm mốc rất dễ phát sinh phía trong túi.

Túi giặt sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo của mình được tốt hơn, nhưng hãy nhớ chúng chỉ thực sự phát huy được tác dụng trên nếu bạn sử dụng đúng cách thôi nhé!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36