Bên cạnh những tính năng hiện đại, máy giặt Panasonic còn tự động hiển thị mã lỗi lên màn hình khi máy giặt gặp sự cố. Chính vì vậy, người dùng cần bổ sung bảng mã lỗi máy giặt Panasonic và cách khắc phục để có thể tự xử lý những lỗi đơn giản ở máy giặt.

Mã lỗi U11: Máy giặt không xả nước được

Có 2 nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước được, đó là:

+ Ống xả nước bị tắc nghẽn hoặc bị xoắn.

+ Đầu ra của ống xả quá cao hoặc bị ngập trong nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan đến ống xả nước. Sau đó, bạn hãy mở và đóng nắp máy giặt để máy quay lại chu trình hoạt động bình thường.

bang-ma-loi-may-giat-panasonic-va-cach-khac-phuc-1

Mã lỗi U13: Chế độ vắt hoặc sấy không hoạt động

Máy giặt Panasonic vẫn chạy bình thường nhưng chế độ vắt hoặc sấy không hoạt động có thể là do:

+ Quần áo trong máy giặt quá tải

+ Quần áo phân bố không đồng đều trong lồng giặt

+ Máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng.

Để không xảy ra tình trạng này, bạn nên kiểm tra mức độ quần áo cho phép mỗi lần giặt, trải đều quần áo ra lồng giặt. Đồng thời, kiểm tra độ cân bằng, chắc chắn các chân máy giặt vững chãi trên mặt phẳng.

Để máy có thể vắt và sấy bình thường trở lại, bạn hãy đảm bảo được các điều kiện trên. Sau đó mở/đóng nắp lại để máy giặt tiếp tục hoạt động.

Mã lỗi U12: Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Lỗi U12 là một trong những mã lỗi gặp nhiều nhất trong bảng mã lỗi máy giặt Panasonic. Tuy nhiên lỗi này cũng khá đơn giản nên bạn không cần phải gọi thợ sửa chữa mà có thể tự khắc phục được.

Nguyên nhân: Nắp máy giặt chưa được đóng kỹ càng, bị kênh, hư bản lề hoặc do kẹt quần áo.

Cách khắc phục: Mở nắp máy giặt và kiểm tra lại kỹ càng xem nắp máy có bị kênh hay kẹt quần áo không. Nếu có hãy điều chỉnh lại rồi đóng nắp máy giặt lại cẩn thận, chắc chắn.

bang-ma-loi-may-giat-panasonic-va-cach-khac-phuc-2

Mã lỗi U14: Máy giặt không được cấp nước

Nói đến bảng mã lỗi máy giặt Panasonic, chắc chắn người dùng đã không còn xa lạ với sự cố máy giặt không cấp nước. Vì đây là lỗi thường gặp nhất ở máy giặt Panasonic trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân: Do áp lực từ nguồn nước vào quá yếu, vòi nước cấp chưa mở, tắc nghẽn bộ lọc, hư van cấp nước.

Cách khắc phục: Bạn phải kiểm tra hệ thống nước cấp, van, vòi, bộ lọc. Sau đó mở/đóng nắp để máy giặt hoạt động trở lại.

Mã lỗi U99: Sự cố về chế độ an toàn cho trẻ em

Trong quá trình hoạt động thì máy báo sự mã lỗi U99, tức là máy đang gặp sự cố về chế độ an toàn cho trẻ em.

Nguyên nhân gây nên lỗi này là do: khi thiết lập chế độ an toàn cho trẻ em mà nắp máy giặt mở quá 10 giây thì máy báo lỗi và xả hết nước ra ngoài. Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần rút dây điện nguồn và cắm lại sau 10 giây.

Có được bảng mã lỗi máy giặt Panasonic và cách khắc phục được cung cấp trên đây, bạn đã có thể tự xử lý được những sự cố đơn giản ở máy giặt rồi. Nếu đã thử mọi cách mà vẫn không xử lý được hoặc máy giặt hư hỏng nặng hơn, bạn hãy liên hệ cho thợ sửa máy giặt tại nhà để khắc phục sự cố một cách hiệu quả.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36