Sản phẩm bị lỗi trong quá trình sử dụng là chuyện bình thường. Vậy khi sử dụng, máy giặt Sanyo thường gặp hư hỏng nào, lí do và cách sửa chữa ra sao? Trong bài viết sau đây, những chuyên gia của Điện lạnh Phú Đông Phát sẽ cung cấp đến bạn các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo, bao gồm nguyên do và cách sửa chữa chi tiết.

Máy giặt Sanyo bị chảy nước

Lí do khiến máy giặt Sanyo bị chảy nước là:

+ Đường ống dẫn nước xả bị tắc nghẽn khiến nước chưa thể thoát ra ngoài và tràn ra sàn nhà.

+ Phốt xả sản phẩm bị đóng cặn do ít được vệ sinh.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra đường ống dẫn nước xả, nếu ống quá bẩn thì vệ sinh nó thường xuyên để tránh tình trạng đóng cặn. Thay ống mới trong những trường hợp cần thiết.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat-sanyo-1

Máy không vào nước

Một trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo là lỗi không vào nước. Nguyên do được xác định là nguồn nước cấp vào thiết bị quá yếu hoặc áp lực nước không đủ.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn nước, duy trì cấp nước đủ cho một chu trình giặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem van sản phẩm có hoạt động không. Gọi ngay cho thợ sửa máy giặt Sanyo nếu thấy bất ổn.

Máy không vắt khô

Có 2 lý do làm máy giặt Sanyo không vắt khô:

+ Motor xả nước không hoạt động.

+ Bộ ly hợp bị kẹt cứng không quay được hoặc bộ ly tâm bị lỗi.

+ Quần áo dồn về một phía khiến thùng giặt bị nghiêng.

Cách khắc phục: Cho máy dừng lại rồi bố trí quần áo phía trong lại cho đồng đều. Nếu lỗi do motor hoặc bộ ly hợp thì bạn nên gọi kỹ thuật viên để sửa chữa sự cố.

Máy giặt Sanyo giặt không sạch

Nguyên nhân:

+ Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh khiến bột giặt và vi khuẩn bám bẩn trên quần áo.

+ Lượng bột giặt sử dụng quá nhiều.

Cách khắc phục: Vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tăng hiệu quả giặt giũ, đồng thời cho lượng bột giặt vừa đủ, hợp lệ với lượng quần áo đem giặt.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-giat-sanyo-3

Máy kêu to khi hoạt động

Trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo không thể bỏ qua lỗi máy giặt kêu to khi hoạt động. Nguyên nhân có thể là do máy bị hư đạn bạc và bộ ly hợp. Như vậy, bạn chỉ cần thay đổi đạn bạc mới là sửa chữa được.

Không những thế, máy giặt Sanyo đặt ở nơi không bằng phẳng hoặc để quên vật lạ phía trong lồng giặt cũng là lí do khiến máy kêu to khi hoạt động. Vì vậy, trước khi mua máy giặt về, bạn hãy kê thiết bị ở vị trí cân bằng, đồng thời kiểm tra lồng giặt, quần áo trước lúc giặt.

Máy không hoạt động

Máy không hoạt động cũng là một trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo. Nguyên do máy giặt bị lỗi là do dây curoa bị lỏng hoặc đứt, nguồn cấp nước quá yếu, bộ ly hợp bị hỏng bạc đạn, bo mạch điện tử gặp lỗi, mô tơ giặt bị chập cháy, nguồn điện không ổn định,…Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu liên quan đến hỏng hóc bộ phận phía trong sản phẩm. Vì vậy để khắc phục, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa.

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo. Khi máy giặt gặp một trong các vấn đề này, muốn khắc phục triệt để, bạn phải xác định được nguyên nhân gây lỗi là gì, cách sửa chữa ra sao.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36