Máy giặt giặt lâu không chỉ làm động cơ nhanh hỏng, tốn điện mà còn làm hỏng quần áo. Vậy nguyên do tại sao máy giặt lâu? Phải chăng do điện yếu hoặc do máy bị hư hỏng bộ phận nào đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên do máy giặt lâu

Có 3 lý do khiến máy giặt giặt lâu

Chọn sai chế độ giặt

Mỗi máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau, mỗi chế độ giặt sẽ có khoảng thời gian giặt riêng biệt. Nếu bạn chọn sai chế độ giặt thì thời gian có thể sẽ kéo dài ra. Đặc biệt, nếu chọn chế độ giặt ngâm thì khoảng thời gian giặt có thể kéo dài lên đến 150 phút.

tai-sao-may-giat-giat-lau-2

Điện yếu

Nguồn điện cấp mạnh hay yếu cũng là yếu tố tác động đến khoảng thời gian giặt của thiết bị. Nếu điện áp nhà bạn yếu hơn điện áp định mức của máy thì khoảng thời gian giặt của máy giặt sẽ lâu hơn bình thường. Nếu bạn thấy máy giặt hoạt động bình thường nhưng không biết tại sao máy giặt giặt lâu thì nên kiểm tra lại dòng điện. Ngoài giặt lâu, điện áp yếu còn khiến máy giặt báo lỗi, nghiêm trọng hơn là thiết bị sẽ gặp vấn đề.

Nguồn nước cấp yếu

Thông thường, thời gian cấp nước của một số dòng thiết bị là từ 5 – 10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước cấp quá yếu sẽ làm kéo dài khoảng thời gian cấp nước, làm máy giặt giặt lâu.

tai-sao-may-giat-giat-lau-3

Máy giặt giặt lâu phải làm sao

Máy giặt giặt lâu, bạn có thể xử lí tùy theo từng trường hợp.

  • Nếu chọn sai chế độ giặt: bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ các chế độ giặt trước khi tiến hành giặt quần áo.
  • Nếu điện yếu: Dùng thêm ổn áp để ổn định điện áp. Ngoài ra, ổn áp còn góp phần kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong nhà.
  • Nếu nguồn nước cấp yếu: đổi vị trí đặt máy giặt đến nơi có áp lực nước hợp lý. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp đặt 1 chiếc bơm tăng áp riêng cho thiết bị. Đối với sản phẩm lồng đứng, bạn có thể bổ sung nước trực tiếp vào thùng giặt.

Ngoài thắc mắc tại sao máy giặt giặt lâu thì thiết bị còn gặp nhiều vấn đề khác. Nếu không có kiến thức chuyên môn, không thể tự khắc phục được thì bạn nên liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy giặt tại nhà.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36