Sau một thời gian sử dụng lâu ngày, máy giặt của bạn có thể gặp phải các trường hợp trục trặc. Trong đó, máy giặt đang giặt bị mất nước là sự cố khá thông dụng. Trong tình huống này, bạn cần tìm ra nguyên nhân cũng như chọn được phương pháp giải quyết hợp lý nhất.

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nước

  • Lưới lọc nước khi sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, hoặc phía trong lưới lọc xuất hiện các dị vật gây tắc nghẽn, khiến nước không thể tiếp tục chảy vào.
  • Bộ phận van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hư hỏng, khiến nước bị ngắt đột ngột lúc máy đang giặt hoặc không cung ứng đủ nước cho máy giặt.
  • Nguồn cấp nước cho máy không đảm bảo do hết nước trong bồn hoặc do dây cấp nước bị gấp khúc, khiến nước không chảy vào được.
  • Nguồn nước quá yếu không đủ để chảy vào máy giặt. Trường hợp này thường xuất hiện ở những hộ gia đình đặt máy giặt gần bồn chứa nước trên sân thượng. Điều này sẽ khiến cho áp suất nước không đủ mạnh để cung cấp nước cho tất cả các bước giặt.

sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc

Cách sửa máy giặt bị mất nước

Vấn đề máy giặt đang giặt bị mất nước thường không ảnh hưởng quá nhiều tới tuổi thọ của động cơ máy giặt. Đặc biệt, ở một số máy giặt đời mới còn được thiết kế trang bị tự cắt khi lượng nước trong máy không đảm bảo cho các bước giặt.

Thế nhưng, khi thiết bị của gia đình xảy ra sự cố này, bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng. Nguyên nhân là vì nếu lượng nước đưa vào máy giặt yếu thì thời gian chờ của máy giặt cũng sẽ tăng lên, từ đó kéo dài thời gian giặt quần áo hơn. Hoặc việc nguồn nước bị cắt đột ngột sẽ khiến cho máy giặt tự động ngắt và mẻ giặt không được giặt thành công.

Để sửa chữa hiệu quả sự cố máy giặt đang giặt bị mất nước, bạn cần tùy theo từng nguyên nhân để áp dụng cách xử lý phù hợp nhất.

sua-may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc1

  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh máy giặt để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và không có cặn bẩn bám vào. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra vòi nước, dây dẫn và bộ phận lưới lọc nước xem có bị tắc nghẽn hay không để đảm bảo dòng nước được thông suốt.
  • Để xử lý tình trạng áp suất nước không đủ mạnh, bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thấp hơn bồn nước. Nếu không thể chuyển được qua vị trí khác, hãy giải quyết bằng cách dùng máy bơm tăng áp.
  • Trong trường hợp van cảm biến điều khiển nước bị hỏng, bạn không nên tự khắc phục mà hãy liên lạc với thợ sửa chữa điện lạnh để được giúp đỡ an toàn hơn.

Ngoài ra, để tránh tình trạng máy giặt đang giặt bị mất nước, bạn nên kiểm tra nguồn nước và các khóa vòi nước nối với máy giặt trước khi khởi động máy.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36