Trục máy giặt được thiết kế đồng tâm để tránh sự va chạm trong các khâu hoạt động và giúp tăng hiệu quả giặt tẩy. Khi máy giặt bị lệch tâm, quần áo sẽ không được giặt sạch và thậm chí dẫn tới một số sự cố không đáng có.

Nguyên nhân khiến máy giặt lệch tâm

  • Máy giặt bị hư 1 trong 4 ống giảm sóc sẽ dẫn tới sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Việc đặt máy giặt ở nơi không bằng phẳng khiến chân máy bị lệch cũng là lí do của sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Cho rất nhiều quần áo vào máy giặt hay quần áo bị dồn về 1 phía khiến thùng máy bị nghiêng, từ đó khiến máy giặt bị lệch tâm. Đồng thời, việc này còn khiến máy giặt kêu to và tác động ngoại lực khi hoạt động.

sua-may-giat-bi-lech-tam4

Hậu quả nếu máy giặt bị lệch tâm

Trường hợp máy giặt bị lệch tâm khiến cho quần áo dễ bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt, thậm chí có thể gây nhăn và rách quần áo. Không những vậy, nguy cơ này còn khiến tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt bị giảm đi, từ đó khiến hiệu quả làm sạch quần áo giảm sút. Không những thế, máy giặt bị lệch tâm còn khiến lồng giặt liên tiếp rung lắc vào thành máy, tạo nên tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh. Thậm chí lâu ngày có khả năng khiến lồng giặt móp méo và trục trặc.

sua-may-giat-bi-lech-tam1

Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị lệch tâm

  • Bạn nên kê máy giặt ở nơi bằng phẳng, để đảm bảo không bị nghiêng và lệch máy.
  • Khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng hơn để tránh hiện tượng quần áo xoắn vào nhau hay quần áo bị dồn về 1 phía.
  • Nếu số quần áo cần giặt quá lớn, bạn nên chia thành 2 lần giặt. Mỗi lần giặt nên để cách nhau một thời gian để cho máy giặt được nghỉ ngơi.

Nếu không thể tự mình khắc phục hiện tượng máy giặt bị lệch tâm, tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành có uy tín để được giúp đỡ.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36