Máy giặt không thể tự ngắt nguồn sau khi giặt xong là một sự cố khá nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến máy giặt không tự ngắt nguồn được, nguyên nhân là từ thói quen sử dụng của bạn hay là lỗi từ máy giặt? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến máy giặt không tự ngắt nguồn

Có 2 nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng máy giặt không tự ngắt nguồn sau lúc giặt đó là:

  • Máy chưa hoàn thành chương trình giặt.
  • Máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển.

sua-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat

Thế nhưng vấn đề máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển rất hiếm khi xuất hiện nên nguyên nhân máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do một số yếu tố bên ngoài khác. Sau đây là một số nguyên nhân bên ngoài có thể kể đến như:

  • Nguồn cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn do mất nước,…
  • Do van xả nước của máy giặt gặp vấn đề nên quá trình giặt bị gián đoạn.
  • Sự cố mất điện đột ngột hoặc do nhảy CP.

Cách xử lý hiện tượng máy giặt không tự ngắt nguồn

Máy giặt không tự tắt nguồn được sau khi giặt xong nếu do 1 số nguyên nhân xuất phát từ: nguồn nước, van xả nước, mất điện,…thì người dùng có thể tự sửa được tại nhà bằng cách: Nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục vận hành.

sua-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat1

Nhưng nếu các yếu tố như: nguồn nước, van xả,… không có vấn đề gì, thì đồng nghĩa với việc máy giặt của bạn đang gặp phải hư hỏng, sự cố lỗi nào đó. Và giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ thợ sửa máy giặt để đảm bảo an toàn nhất.

Nếu trong quá trình sử dụng máy giặt để giặt quần áo, chăn, gối,… và gặp phải trường hợp tương tự như trên, trước hết bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra xem nguồn điện, nguồn cấp nước,… của máy giặt như thế nào nhé!

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tích lũy thêm được những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng máy giặt cho mình cũng như cách để xử lý hiện tượng máy giặt không tự ngắt nguồn khi giặt xong. Chúc bạn có quá trình sử dụng thiết bị hiệu quả và bền lâu nhất!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36