Hiện tượng máy giặt bị trào bọt là điều rất hay xuất hiện trong quá trình sử dụng máy giặt và khiến các bà nội trợ luôn phải đau đầu. Vậy làm thế nào để xử lý mặt giặt trào bọt nhanh chóng và đơn giản nhất?

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

Trào bọt là hiện tượng bọt xà phòng sản sinh nhiều quá mức cho phép trong lồng giặt và trào ra khỏi nắp máy, làm ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ. Khi gặp hiện tượng này, board mạch máy giặt lồng đứng rất dễ bị nhiễm ẩm dẫn đến các hư hỏng hoặc phải thay mới rất tốn tiền.

may-giat-bi-trao-bot

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt có thể xuất phát từ một số vấn đề sau đây:

  • Người mua không sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt mà lại dùng bột giặt tay dẫn đến sản sinh quá nhiều bọt lúc giặt tẩy
  • Giặt quần áo quá tải (trên 80% công suất máy)
  • Cho quá nhiều bột giặt trong 1 mẻ giặt

Để hiện tượng trào bọt không còn xuất hiện nữa, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đến những trường hợp trên. Đặc biệt, nhớ kiểm tra kĩ trước khi giặt giũ, không dùng bột giặt tay cho giặt máy, giặt đúng công suất máy. Việc này sẽ giúp thiết bị của bạn được hoạt động hiệu quả nhất.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt bị trào bọt hiệu quả

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải tình huống trào bọt, đừng lúng túng mà hãy sửa chữa theo từng bước hướng dẫn sau đây để kiểm soát tình trạng này:

may-giat-bi-trao-bot1

  • Rút ngay nguồn điện của máy giặt, tránh để mạch điện bị ẩm, chập gây hư hỏng, không hoạt động được và nguy hiểm cho con người.
  • Đợi cho lớp bọt bị trào ra ngoài cửa máy tự khô hết, lưu ý không cố lau cho bọt tan.
  • Khi bọt đã khô, bật lại máy, nhấn nút xả bớt lượng xà phòng trong máy. Nếu máy quá tải, hãy lấy bớt đồ ra.
  • Lấy khăn ướt vắt khô, lau sạch bên ngoài thùng máy, chú ý cửa máy và các vị trí khe. Sàn máy cũng nên được làm sạch, nếu không bọt bám rất dễ gây mùi.
  • Sau các bước trên, bạn có thể tiếp tục các bước giặt tẩy còn bỏ lỡ và thực hiện vệ sinh lồng giặt.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị trào bọt đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu máy giặt của bạn có xuất hiện thêm những hư hỏng khác sau khi bị trào bọt hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để được giúp đỡ an toàn hơn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36