Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả và được bền lâu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để bỏ túi thêm các bước vệ sinh tủ lạnh sạch bong sáng bóng chỉ trong với 20 phút.

Chuẩn bị

  • Giấm ăn
  • Baking soda
  • Nước rửa chén
  • Nước rửa kính
  • Chổi quét nhà
  • 1 túi đựng rác
  • Giấy vệ sinh
  • 1 miếng mút mềm
  • Một chiếc khăn mềm
  • 1 bàn chải đánh răng cũ

ve-sinh-tu-lanh-tai-nha1

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh tại nhà

Bước 1: Dọn dẹp khu vực kê tủ lạnh

Trước lúc tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy rút phích cắm điện ra để đảm bảo an toàn cho mình. Sau đó, bạn dùng chổi quét sạch khu vực kê tủ lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn. Thao tác này sẽ giúp bạn giảm tới 10% sự hao phí điện năng.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Khi đã vệ sinh khu vực kê tủ lạnh, bạn mở cửa tủ và lấy hết thực phẩm ra bên ngoài. Sau đó, bạn tiến hành phân loại những thực phẩm này. Đối với những thực phẩm đã hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng, hãy cho toàn bộ chúng vào túi đựng rác.

Bước 3: Tháo rời và làm sạch các ngăn, kệ của tủ

Sau khi xử lý thực phẩm, bạn tiến hành tháo rời các ngăn của tủ lạnh rồi cho chúng vào bồn rửa chén. Tiếp đến, bạn dùng miếng mút mềm có thấm nước rửa chén để làm sạch những ngăn đựng thực phẩm. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể ngâm chúng trong nước vài phút rồi tiến hành chùi rửa. Sau cùng, bạn đem phơi khô các ngăn này.

ve-sinh-tu-lanh-tai-nha

Bước 4: Lau chùi bên trong tủ lạnh

Đối với các bộ phận không thể tháo rời, hãy vệ sinh chúng bằng khăn mềm hoặc miếng mút mềm. Việc dùng chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng không tốt đến thực phẩm. Do vậy, bạn nên dùng hỗn hợp baking soda + nước ấm hoặc giấm + nước ấm. Đối với các góc nhỏ, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch triệt để. Một lưu ý nữa là bạn cần lau chùi thật kỹ các kệ đựng ở phần cánh cửa. Cuối cùng, nhớ lau khô lại tủ bằng giấy vệ sinh.

Bước 5: Xếp thực phẩm vào tủ lạnh

Khi bên trong tủ lạnh và các ngăn đựng thực phẩm đã ráo nước, bạn hãy lắp các ngăn này vào đúng vị trí ban đầu. Tiếp theo, bạn xếp thực phẩm vào tủ một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất. Bạn nhớ bảo quản từng loại thực phẩm vào từng ngăn đựng riêng. Để giữ cho tủ lạnh không bốc mùi, bạn nên đặt vào tủ vài lát chanh hoặc một hộp baking soda. Sau đó, cắm phích cho tủ lạnh.

Bước 6: Làm sạch bề mặt tủ lạnh

Cuối cùng, bạn lau sạch bề mặt tủ lạnh và phần tay cầm bằng 1 chiếc khăn mềm và nước rửa kính. Đồng thời đừng quên lau sạch phần nóc tủ.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ cần 20 phút cùng một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể vệ sinh tủ lạnh sạch bong sáng bóng ngay tại nhà rồi đấy. Trong quá trình sử dụng thiết bị hãy nhớ thực hiện thường xuyên để tủ hoạt động được hiệu quả và tiết kiệm điện.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36