Tủ lạnh trong thời gian hoạt động có thể xuất hiện các hư hỏng hay sự cố bất cứ lúc nào. Bên cạnh những lỗi nghiêm trọng từ động cơ cần phải gọi thợ sửa chữa thì vẫn có những trường hợp lỗi nhẹ hơn mà bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa ngay tại nhà. Sau đây sẽ là 4 lỗi cơ bản nhất mà bạn có thể khắc phục!

Có tiếng gió liên tiếp phát ra từ tủ lạnh

Nếu bạn nghe tiếng gió phát ra từ tủ lạnh, đừng quá hoang mang vì đôi khi đó chỉ là hiện tượng rất đỗi bình thường. Tiếng gió phát ra là bởi động cơ quạt đang hoạt động để thổi hơi lạnh đi khắp tủ. Tuy nhiên, nếu tiếng gió phát ra liên tiếp thì có vẻ tủ của bạn đã gặp sự cố nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để được giúp đỡ khắc phục.

tu-sua-tu-lanh-tai-nha

Tủ lạnh rung lắc hoặc phát ra tiếng kêu khi vận hành

Mặc dù, tủ lạnh rung lắc và có tiếng ồn lớn khi hoạt động là một điều rất đáng lo ngại, tuy nhiên trường hợp này chưa chắc đã phát sinh những lỗi nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì, đôi khi chỉ vì kê tủ không cân bằng hoặc có một biến động nào đó khiến vị trí tủ bị xô lệch, nghiêng ngả cũng có thể gây ra hiện tượng này. Muốn khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra lại chân tủ, vị trí đặt tủ và thử kê tủ lại ngay ngắn.

tu-sua-tu-lanh-tai-nha1

Có tiếng “cọc cạch” phát ra từ tủ

Trên các loại tủ lạnh side by side luôn có một trang bị rơ-le xả đá riêng. Rơ-le không hoạt động liên liên tục mà chỉ “reset” khi bề mặt của tủ bị đóng tuyết, đông đá, chính vì thế bạn sẽ không thường xuyên nghe thấy âm thanh này. Nhưng nếu tủ lạnh không bị đông đá, đóng tuyết, tiếng cọc cạch chỉ lâu lâu mới phát ra, vậy là tủ vẫn hoạt động bình thường.

Vấn đề tiếng cọc cạch phát ra nhưng tủ vẫn đóng tuyết hoặc tủ đóng tuyết quá dày mà vẫn không nghe tiếng cọc cạch từ rơ-le, lúc này bạn nên mời thợ sửa chữa tủ lạnh side by side để được kiểm tra.

tu-sua-tu-lanh-tai-nha2

Có tiếng rít “ken két” từ tủ lạnh side by side

Khi tủ lạnh side by side xuất hiện tiếng rít, tiếng “ken két” như âm thanh động cơ bị kẹt thì đây không phải là lỗi hư hỏng nặng mà là vì mô-tơ cánh quạt gió đang bị kẹt do băng tuyết, chất bẩn lưu lại hoặc do động cơ quạt gió quá lâu ngày không được tra dầu, dẫn tới hoạt động không trơn tru gây nên tiếng động khó chịu.

Với loại tiếng động đặc trưng này, trước hết bạn cần vệ sinh ngăn tủ, cánh quạt, xả bớt tuyết đọng rồi tra dầu mỡ vào hệ thống mô-tơ cánh quạt, có thể tủ sẽ chạy êm ái và ổn thỏa trở lại.

tu-sua-tu-lanh-tai-nha3

Một trường hợp khác cũng tạo nên tiếng động như vậy là chân ghim block máy lâu ngày bị lỏng và tuột ra. Ngay lúc này, bạn hãy tháo lắp và vặn chặt lại hoặc liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà vì lỗi này cũng khá đơn giản, không tốn nhiều tiền để khắc phục.

Nhưng có một điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý là hãy ngắt điện và cẩn thận trong việc tự vệ sinh tủ để tránh gây nguy hiểm cho mình cũng như ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu bắt gặp những trường hợp như trên hãy thử áp dụng và tự mình kiểm tra để tiết kiệm tiền gọi thợ sửa chữa tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu đã thử mà không có kết quả hoặc bạn không chắc chắn hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được thợ chuyên nghiệp khắc phục an toàn hơn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36