Tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo vệ thực phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ bị hư hỏng hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nếu bạn bảo quản quá lâu và thực hiện sai cách.

Rau có lá xanh hoặc một số loại rau củ

Mặc dù các thực phẩm này đều thích hợp để bảo quản ở mức nhiệt 0°C, nhưng nếu khi mới mua về và bạn cho chúng vào ngay trong tủ lạnh có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe khi sử dụng. Bởi vì trong môi trường có nhiệt độ thấp, những loại thực phẩm này sẽ bị ức chế quá trình lên men, các độc tố thừa trong thực phẩm chưa được phân giải kịp thời. Vì thế, khi mới mua về hãy để thực phẩm ở nhiệt độ phòng một thời gian sau đó mới để vào tủ lạnh.

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh1

Các loại quả chứa nhiều nước

Khi sử dụng tủ lạnh, hãy lưu ý không nên cho vào tủ một số loại quả có chứa hàm lượng nhiều nước như cà chua, chuối, vải,…. Bởi vì việc này có thể khiến chúng xuất hiện tình trạng bị chấm đen, mềm nhũn, dẫn tới hương vị biến đổi do trong thành phần có chứa hàm lượng quá nhiều nước. Còn với cà chua, bởi vì chúng có ethylene nên có thể sẽ ảnh hưởng tới một số thực phẩm khác như làm dưa chuột bị vàng, cà rốt bị đắng,…

Thực phẩm có hàm lượng mỡ nhiều

Chân giò hun khói hay dăm bông cũng là những thực phẩm không nên trữ chúng quá lâu trong tủ. Bởi đây là những thực phẩm có nhiều mỡ, lúc cho vào tủ lạnh, số mỡ trong chân giò sẽ bị đông cứng lại dẫn đến bị kết cứng hoặc rời ra. Riêng dăm bông sẽ chóng gặp các vấn đề hơn vì chứa nước và chất béo.

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh3

Mức nhiệt -15°C của ngăn đông tủ lạnh chắc chắn sẽ không đáp ứng được môi trường thích hợp để cất trữ cá vì mức nhiệt bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30°C. Vì thế, cá sẽ bị bở, mất hương vị nếu bạn dự trữ quá lâu trong tủ lạnh, bên cạnh đó chúng còn làm bạn tốn thời gian vệ sinh tủ lạnh hơn vì sẽ gây ra những mùi hôi tanh khó chịu trong tủ.

Bánh mì

Các loại bánh làm với nguyên liệu là bột mì nếu bạn cho vào bảo quản trong nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ khiến chúng bị cứng mất ngon. Tốt nhất là khi muốn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, hãy cắt nhỏ bánh mì ra rồi cho vào túi thấm dầu và cất trữ ở ngăn đá của tủ. Khi sử dụng, bạn chỉ cần đem ra và để ở ngoài khoảng 3 – 5 phút rồi nướng lại.

top-5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh5

Socola

Bảo quản socola trong tủ lạnh sẽ làm cho bề mặt của socola bị kết thành sương trắng và không còn vị ngon như đầu nữa. Ngoài ra đây còn là điều kiện hơi ẩm phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Tốt hơn, hãy cất trữ socola của mình bằng phương pháp cho chúng vào túi chân không rồi bảo quản ở ngăn đá. Lúc lấy ăn hãy đợi chúng đạt tới nhiệt độ bình thường rồi bóc ra.

Để có quá trình sử dụng tủ lạnh hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất hãy nhớ lưu ý đến top 5 thực phẩm không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh mà chúng tôi vừa nêu trên nhé!

>> Tham khảo thêm đơn vị sửa tủ lạnh Đà Nẵng.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36