Máy giặt giặt quá lâu không chỉ làm bạn tốn thời gian giặt giũ mà còn làm lãng phí điện năng sử dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này cũng như cách xử lý đơn giản nhất?

Nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu

Máy giặt giặt quá lâu là một trong những trường hợp khá phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị. Thông thường trên máy giặt đều được trang bị đồng hồ hiển thị khoảng thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc chu trình thì bạn nên tìm hiểu lý do để khắc phục kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt giặt quá lâu:

Chọn chế độ giặt không đúng

Chọn sai chế độ giặt là nguyên nhân chính khiến máy giặt giặt quá lâu. Thông thường máy giặt sẽ được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau, mỗi chế độ sẽ có mức thời gian giặt riêng biệt. Nếu bạn chọn sai chế độ thì thời gian của mỗi lần giặt sẽ bị kéo dài ra. Nhiều loại máy giặt còn có chế độ giặt ngâm với mức thời gian lên đến 150 phút.

may-giat-giat-qua-lau

Điện yếu

Nhiều trường hợp điện áp của nhà bạn sẽ không thể đáp ứng được mức điện năng định mức của máy giặt, vì thế máy sẽ mất thời gian giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời mới, điện yếu cũng khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Vì thế để mỗi mẻ giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đủ tiêu chuẩn năng lượng tiêu thụ từ nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Nguồn nước cấp yếu

Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi mẻ giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì khoảng thời gian cấp nước được rút ngắn lại. Nhưng nếu nguồn cấp nước yếu, máy sẽ hoạt động không đúng thời gian quy định hoặc không thể hoạt động được.

Hướng dẫn xử lý hiện tượng máy giặt giặt quá lâu

Nếu đã biết được nguyên nhân chính xác khiến máy giặt giặt quá lâu, bạn cần tiến hành khắc phục chúng ngay. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn xử lý hiện tượng máy giặt giặt quá lâu mà bạn có thể tham khảo:

may-giat-giat-qua-lau1

  • Trước lúc sử dụng máy giặt, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ các chế độ giặt trước khi cho máy vận hành để tránh chọn sai chế độ giặt.
  • Nếu nguyên nhân do nguồn điện yếu, bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng thêm ổn áp để ổn định nguồn điện.
  • Còn nếu nguyên nhân do nguồn nước cấp yếu, bạn nên đổi vị trí đặt máy giặt đến nơi có áp lực nước mạnh. Nếu có thể thì hãy lắp đặt một chiếc bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, nếu máy giặt của bạn là kiểu lồng đứng thì bạn có thể bổ sung nước tiếp vào thùng giặt.

Nếu bạn đã thử thực hiện theo những hướng dẫn trên nhưng hiện tượng máy giặt giặt quá lâu vẫn chưa được giải quyết, tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ an toàn hơn!

Gọi Ngay: 0236.360.36.36