C2 là một trong những mã lỗi thường xuất hiện ở máy giặt Sharp. Những người dùng không có chuyên môn sẽ không biết được lỗi này là lỗi gì và cách sửa chữa ra sao. Để giúp người dùng có thêm một ít kiến thức trong quá trình sử dụng và sửa máy giặt, Điện lạnh Phú Đông Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt Sharp báo lỗi C2 sao cho hiệu quả.

Lỗi C2 của máy giặt Sharp là lỗi gì

Mã lỗi hiển thị trên màn hình Led của các loại máy giặt không giống nhau. Đối với máy giặt Hitachi, lỗi C2 có thể là lỗi cửa máy nhưng máy giặt Sharp báo lỗi C2 có nghĩa là máy gặp lỗi cảm biến mức độ nước không ổn định. Lỗi cảm biến không thường xuyên xảy ra nhưng lại là lỗi nghiêm trọng. Vì vậy khi máy hiển thị lỗi C2, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa chữa sao cho hiệu quả.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-4

Cách sửa lỗi thiết bị Sharp báo lỗi C2

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 có thể là do hệ thống điện cấp cho cảm biến có vấn đề hoặc do nguồn nước cấp có bất bình thường nào đó. Đã là lỗi nghiêm trọng thì bạn không thể tự khắc phục được, thay vào đó bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục lỗi. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng có một ít kiến thức chuyên môn về máy giặt Sharp thì có thể sửa lỗi theo hướng dẫn sau:

+ Kiểm tra hệ thống điện cấp cho cảm biến có an toàn không.

+ Kiểm tra lại hệ thống nước ra vào của máy.

trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện bất thường thì hãy gọi cho thợ đến nhà ngay để sửa chữa máy giặt.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-3

Các lỗi thường gặp khác của máy giặt Sharp

Ngoài sự cố máy Sharp báo lỗi C2, bạn cũng có thể bắt gặp phải những lỗi khác của máy giặt Sharp. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp và cách sửa chữa có thể giúp bạn sau này.

Mã lỗi E1: là lỗi cấp nước đầu vào máy (nguồn cấp nước).

Cách khắc phục: Khảo sát bơm nước có hoạt động không? Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường thì bạn kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc không. Tiếp đó, bạn kiểm tra đầu lọc nước xem có bị cặn bám bẩn không, nên vệ sinh lại để loại bỏ chất bẩn.

Mã lỗi E2: là lỗi cửa máy giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc cửa khóa xem có vấn đề gì không.

Mã lỗi E3: hệ thống xả nước bị lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra bơm xả nước, bộ lọc, nếu mọi thứ đều hoạt động thông thường thì hãy gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa.

Mã lỗi E18: là lỗi nhiệt độ IPM quá cao.

Cách khắc phục: Lỗi này cũng khá nghiêm trọng, bạn chưa thể tự khắc phục mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa lỗi.

Mã lỗi E19: là lỗi bất ổn định động cơ, động cơ hoạt động quá tải hoặc động cơ gặp sự cố về chất tẩy rửa.

Dù máy giặt Sharp báo lỗi C2, chúng tôi cũng khuyên bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến nhà để khắc phục sự cố.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36