Len là chất liệu nhạy cảm, dễ bị giãn nếu không được chăm sóc và giặt giũ đúng cách. Nhiều chị em không dám cho áo len vào máy vì sợ áo sẽ bị mất dáng. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng cách giặt áo len bằng hướng dẫn sau đây, bạn có thể làm sạch chiếc áo len của mình mà không gặp một chút hư hỏng nào.

Chuẩn bị áo len để giặt

Trước lúc tiến hành cách giặt áo len bằng máy, bạn cần đọc kỹ phần ký hiệu trên nhãn mác của áo. Những ký hiệu này sẽ cung cấp cho bạn những tin tức về cách giặt chiếc áo len đó tốt nhất. Có một vài áo len chỉ cho phép giặt khô, do vậy bạn tránh cho chiếc áo len đó vào máy giặt.

meo-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-1

Không chỉ thế, bạn nhớ phân loại áo len trước máy giặt. Bạn tránh để chung quần áo len với những loại trang phục khác. Điều này sẽ giúp quần áo len không bị lạc vào những chương trình giặt không thích hợp, dẫn đến trục trặc và mất dáng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên giặt áo len thường xuyên. Bạn chỉ cần bảo quản áo len ở nơi thoáng mát để tránh phát sinh mùi hôi.

Cách giặt áo len bằng máy

Sau khi chuẩn bị và phân loại áo len, bạn hãy cho chúng vào máy giặt và chọn chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Đây là cách giặt áo len bằng máy giặt an toàn và không bị hư hỏng. Không những thế, bạn nên giặt áo len với nhiệt độ nước thấp hơn 30 độ C và nên sử dụng xà phòng giặt nhẹ.

meo-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-2

Nếu bạn giặt áo len với chương trình giặt bình thường thì các sợi len có thể bị giãn khiến áo bị mất dáng. Đặc biệt, nếu giặt cùng nước nóng thì chiếc áo len của bạn sẽ bị co lại. Ngoài ra, bạn không nên chọn chế độ vắt mạnh để tránh làm hỏng áo len. Bạn có thể dùng những chiếc túi giặt để bảo vệ áo len khỏi tác động ở trong lồng giặt.

Cách phơi áo len an toàn

Một quy định bạn cần nhớ là không bao giờ được sấy đồ len. Nhiệt độ cao sẽ khiến áo len của bạn bị co lại và mất đi hình dáng ban đầu. Sau khi giặt xong, bạn hãy trải áo len lên một chiếc khăn tắm. Sau đó, bạn cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước trong áo. Sau cùng, bạn đem phơi áo len ở nơi thoáng mát. Một chú ý nhỏ là bạn không nên phơi áo len bằng móc quần áo.

meo-giat-ao-len-bang-may-khong-bi-gian-3

Trên đây là cách giặt áo len bằng máy siêu đơn giản và siêu an toàn dành cho chính bạn. Áo len là chất liệu nhạy cảm nên cần sự bảo vệ đặc biệt. Chỉ cần giặt giũ và bảo quản đúng cách, chiếc áo len của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36