Phòng điều hòa thường được thiết kế kín, do vậy chúng rất dễ đọng lại những mùi hôi khó chịu. Để khử mùi hôi trong phòng điều hòa một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy thử ngay những bí quyết sau đây.

Hạn chế tác nhân gây mùi

Trước hết, bạn cần hạn chế những tác nhân gây mùi trong phòng điều hòa như thuốc lá, thức ăn,…

Khi hút thuốc lá, bạn nên ra ngoài hoặc tạm thời tắt điều hòa và mở cửa sổ cho thoáng khí. Để khử mùi hôi trong phòng điều hòa, bạn có thể dùng vỏ chanh, cam, nến thơm, giấm ăn,…

Mùi thức ăn cũng là nguyên nhân gây mùi hôi trong phòng điều hòa. Do vậy, bạn không nên ăn những món nặng mùi trong phòng điều hòa. Ngoài ra, bạn nên giữ cho nhà cửa và phòng điều hòa luôn sạch sẽ, khô ráo để hạn chế mùi hôi ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng nước hoa xịt phòng để giảm mùi khó chịu.

meo-vat-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-3

Dùng hương thơm tự nhiên

Hương thơm tự nhiên có thể loại loại bỏ mùi hôi trong phòng điều hòa. Chi tiết hơn, bạn có thể đốt vài giọt tinh dầu để căn phòng được dễ chịu hơn. Hương thơm tự nhiên không chỉ lấn át đi mùi hôi của điều hòa mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Cách tiết kiệm hơn là bạn có thể tận dụng vỏ cam, quýt sau khi ăn để hạn chế mùi hôi trong phòng điều hòa.

meo-vat-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-1

Sử dụng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng là tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng và hữu hiệu mà không cần lo lắng mùi chua của giấm sẽ lưu lại trong phòng vì nó sẽ biến mất rất nhanh. Nếu trong phòng có mùi thức ăn quá nặng, bạn hãy đặt một tô giấm trắng sát bên cạnh điều hòa. Giấm trắng sẽ hút mùi hôi và ngăn chặn mùi hôi lây lan ra khắp phòng.

meo-vat-khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-2

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Trộn đều dung dịch gồm 2 thìa canh giấm trắng cùng một lít nước ấm.

Bước 2: Dùng miếng vải sạch và làm mềm nó cùng dung dịch giấm trắng.

Bước 3: Dùng miếng vải lau thật kỹ phía trong và phía ngoài của điều hòa.

Bước 4: Dùng 1 chiếc khăn khác để lau khô lại toàn bộ điều hòa.

Bước 5: Sau một đêm, bạn sẽ thấy mùi hôi đã hoàn toàn biến mất.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi trong phòng điều hòa mau chóng và hiệu quả. Là người dùng thông minh, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng và sửa điều hòa tại Đà Nẵng thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả và không gây mùi hôi.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36