Trong các khâu sử dụng điều hòa, việc bảo dưỡng thiết bị là điều vô cùng cần thiết để giúp điều hòa hoạt động tốt hơn cũng như tăng tuổi thọ cho chúng. Vậy để bảo dưỡng điều hòa tại nhà bạn cần thao tác những công việc nào?

Chuẩn bị

Sau một thời gian hoạt động, điều hòa thường bám tương đối nhiều bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn gây hại. Nếu không được làm sạch, nguồn không khí cấp cho gia đình bạn sẽ bị ô nhiễm và làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không những vậy, việc bảo dưỡng sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giảm hao phí điện năng.

Để tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Bơm tăng áp có thiết kế vòi nước áp suất cao
  • Khăn sạch, tuốc nơ vít, túi ni lông cỡ lớn
  • Bình dạng xịt chứa dung dịch tẩy rửa
  • Máy hút bụi (nếu có)

cach-tu-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha-A

Các bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Bước 1: Trước lúc tiến hành bảo dưỡng, hãy tắt điều hòa và các nguồn điện có ở xung quanh để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, đợi khoảng hai phút rồi mới bắt đầu bảo dưỡng.

Bước 2: Tiến hành mở máy và check phần gas hiện có trong điều hòa. Nếu phần gas còn ít thì bạn nên thay luôn để giúp điều hòa làm lạnh hiệu quả. Kế tiếp, bạn kiểm tra các mối nối và đường ống dẫn gas xem điều hòa có gặp tình trạng rò rỉ khí gas hay không.

Bước 3: kế tiếp, bạn hãy kiểm tra các sản phẩm và linh kiện phía trong điều hòa. Nếu nghi ngờ chúng gặp trục trặc, hãy liên hệ với thợ sửa điều hoà Đà Nẵng để được giúp đỡ.

Bước 4: bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa để lau sạch những khe hở phía trong dàn lạnh. Bên cạnh đó, đừng quên vệ sinh cả ống thoát nước và xung quanh cửa thoát khí.

Bước 5: Đối với những cánh quạt của điều hòa, hãy cố định chúng rồi dùng khăn lau khô. Tiếp đến, bạn sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa để gỡ bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Bước 6: Tiến hành tháo nắp của dàn nóng, sau đó dùng bơm xịt nước vào những khe của dàn tản nhiệt để tẩy sạch bụi bẩn và côn trùng bám. Nhớ kiểm tra luôn phần dây tiếp đất đồng thời che chắn dàn nóng cẩn thận.

cach-tu-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha-C

Bước 7: Bạn tháo tiếp bộ lọc khí rồi rửa chúng bằng nước ấm 30 độ C. Sau đó, để ráo nước rồi lấy khăn lau sạch. tiếp theo, dùng khăn mềm lau tất cả phần vỏ máy.

Bước 8: Khi bảo dưỡng xong, bạn lắp các thiết bị lại cho hoàn chỉnh đồng thời kiểm tra nguồn điện xung quanh rồi tiến hành khởi động lại điều hòa. Nhớ theo dõi xem điều hòa có chạy ổn định hay không.

Với những hướng dẫn chi tiết này bây giờ bạn đã có thể tự mình vệ sinh điều hòa ngay tại nhà mà không cần tốn tiền gọi thợ vệ sinh điều hòa nữa. Việc bảo dưỡng điều hòa là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình sử dụng, vì thế hãy nhớ thường xuyên thực hiện để đảm bảo thiết bị hoạt động được bền lâu hơn.

Gọi Ngay: 0236.360.36.36